Khẩu trang thông minh có khả năng dịch 8 ngôn ngữ

30/09/2020 08:07
Một công ty khởi nghiệp của Nhật Bản đã phát minh ra một chiếc khẩu trang thông minh, có thể dịch lời nói sang 8 ngôn ngữ khác nhau.

Khi đại dịch Covid-19 đã biến khẩu trang trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày, công ty khởi nghiệp của Nhật Bản - Donut Robotics đã phát triển mẫu khẩu trang thông minh C-Face Smart, được thiết kế để tạo thuận lợi cho giao tiếp và giãn cách xã hội.

C-Face Smart được làm bằng nhựa trắng và silicone, khẩu trang có micro tích hợp kết nối với điện thoại thông minh của người đeo thông qua Bluetooth. Khi được liên kết với 1 ứng dụng, khẩu trang C-Face Smart có thể khuếch đại giọng nói hoặc thậm chí dịch lời nói sang 8 ngôn ngữ khác nhau. Hệ thống có thể dịch tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Việt, tiếng Indonesia, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp.

Donut Robotics trước đó đã phát triển phần mềm dịch thuật của robot có tên Cinnamon, nhưng khi đại dịch xảy ra, dự án đã bị hoãn lại. Sau đó, các kỹ sư của công ty đã có ý tưởng sử dụng phần mềm này trong khẩu trang. Robot Cinnamon của Donut Robotics ban đầu được thiết kế để cung cấp cho khách du lịch những thông tin hữu ích, giúp họ điều hướng trong sân bay Haneda ở Tokyo.
 

Khẩu trang thông minh C-Face Smart được thiết kế để tạo thuận lợi trong thời điểm giãn cách xã hội.
Khẩu trang thông minh C-Face Smart được thiết kế để tạo thuận lợi trong thời điểm giãn cách xã hội.

Với sự xuất hiện đại dịch và sự bùng nổ về doanh số khẩu trang, tháng 6 vừa qua, công ty Donut Robotics đã ra mắt chương trình gây quỹ cộng đồng dựa trên chương trình của Nhật Bản Fundinno. Họ đã quyên góp được 28 triệu Yen (tương đương 265.000 USD) trong vòng 37 phút. Vào tháng 7, trên cùng một nền tảng, chương trình đã huy động thêm 56,6 triệu Yen (539.000 USD) để phát triển phần mềm dịch thuật cho thị trường quốc tế.

Dự kiến ​​sẽ có từ 5.000 - 10.000 khẩu trang ra mắt tháng 12 tại Nhật Bản với giá từ 40 - 50 USD/chiếc. Chip Bluetooth của khẩu trang có thể kết nối với điện thoại thông minh với khoảng cách lên tới 10m. CEO Taisuke Ono của công ty Donut Robotics hi vọng, khẩu trang này sẽ giúp giãn cách xã hội trong khi giúp duy trì giao tiếp tốt./.

Theo VOV

 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam