0867.238.238

Khởi công Công trình thanh niên: Xây dựng đường giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX

18/09/2015 17:34
Sáng 18/9, BTV Tỉnh đoàn Hà Nam phối hợp với Ban Thanh niên Quân đội, Đoàn khối doanh nghiệp Trung ương và Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Duy Tiên tổ chức lễ khởi công Công trình thanh niên: Xây dựng đường giao thông nông thôn tại thôn Ngọc Động, xã Hoàng Đông, huyện Duy Tiên. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ Hà Nam chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
 DSC_0429.jpg

Tuyến đường từ Quốc lộ 1A đến thôn Ngọc Động đã xuống cấp, hư hỏng từ lâu. Đặc biệt, mỗi khi trời mưa, đường lại trở nên lầy lội, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của người dân. Vì vậy, Tỉnh đoàn Hà Nam đã lựa chọn để triển khai Công trình thanh niên làm đường GTNT.

DSC_0423.jpg

DSC_0413.jpg 

Tuyến đường nối từ Quốc lộ 1A vào thôn Ngọc Động xã Hoàng Đông có chiều dài 400m, chiều rộng 7m đã xuống cấp, hư hỏng từ nhiều năm nay, vì vậy Tỉnh đoàn Hà Nam đã lựa chọn để triển khai Công trình thanh niên làm đường GTNT. Tổng kinh phí xây dựng công trình là 1,8 tỷ đồng. Trong đó, Ban Thanh niên Quân đội và Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương hỗ trợ 240 tấn xi măng. Ngoài ra, xã Hoàng Đông cũng đã kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong và ngoài cụm Công nghiệp Ngọc Động ủng hộ 500 triệu đồng để đổ bê tông toàn bộ tuyến đường. Khi công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong sinh hoạt và hoạt động giao thương mà còn giúp xã Hoàng Đông từng bước hoàn thành các tiêu chí GTNT trong xây dựng NTM.

DSC_0444.jpg
Mặc dù thời tiết không thuận lợi, song đông đảo đoàn viên thanh niên, LLVT trong huyện và xã Hoàng Đông vẫn có mặt để khởi công làm đường

Đây cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Hà Nam tiến tới chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đồng thời, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc tuyên truyền và tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM tại cơ sở. Để công trình sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng, huyện Đoàn Duy Tiên đã huy động lực lượng đoàn viên và thanh niên tình nguyện đóng góp ngày công, cùng nhân dân tham gia làm đường với quyết tâm hoàn thành con đường trong thời gian sớm nhất.

 Thu Thảo

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam