0351 3588 588

Khối thi đua kinh tế ngành: Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019

11/12/2019 14:16
Sáng 11/12, Khối thi đua kinh tế ngành (TĐKTN) tổ chức tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Trương Minh Hiến - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lãnh đạo Phụ trách Khối thi đua kinh tế ngành đã tới dự.
Năm 2019, các đơn vịl trong Khối luôn quan tâm chỉ đạo kịp thời và tổ chức thực hiện công tác TĐKT; coi TĐKT là động lực, giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả các mục tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị.

Cùng với việc tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do TW, tỉnh Hà Nam phát động, các sở, ngành đã cụ thể hóa phương châm hành động "Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả", phát động và tổ chức triển khai nhiều phong trào thi đua sâu rộng trong nội bộ ngành như: xây dựng cơ quan văn minh, văn hóa; lao động giỏi, lao động sáng tạo; đẩy mạnh CCHC, tăng cường ứng dụng CNTT trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn năm 2019; phát huy sáng kiến, cải tiến lề lối làm việc.... Đồng thời, tổ chức tốt các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Hồ Chí Minh.

Các phong trào thi đua đã đi vào chiều sâu, chất lượng. Nhiều phong trào, mô hình hiệu quả được triển khai nhân rộng, góp phần giảm thời gian giải quyết nhiệm vụ chuyên môn, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.
 

Đồng chí Trương Minh Hiến - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Việc thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 luôn được các đơn vị quan tâm, chú trọng. Kết quả, đến thời điểm hiện tại hầu hết các đơn vị trong khối đã hoàn thành 10 nhiệm vụ trọng tâm đề ra, nhiều đơn vị hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2019.  Cụ thể, trên lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn: Tổng giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản năm 2019 ước đạt trên  7.900 tỷ đồng. Toàn tỉnh có 98/98 xã và 4 huyện , thành phố về đích NTM. Dự kiến hết năm 2019, sẽ có thêm 2 huyện đạt chuẩn NTM. Lĩnh vực công thương, giá trị sản xuất công nghiệp ước cả năm đạt gần 108.500 tỷ đồng, tăng 16,3% so với năm 2018. Lĩnh vực quản lý các khu công nghiệp, trong năm đã có 54 dự án đăng ký mới, nâng tổng số dự án trong các khu công nghiệp của tỉnh lên gần 400 dự án …Lĩnh vực thông tin, truyền thông đã triển khai 29/37 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, 100% các sở, ban, ngành, các huyện thành phố ứng dụng chữ ký số, 100% cán bộ, CCVC sử dụng hòm thư công vụ để trao đổi công việc...

Công tác cải cách hành chính cũng được các sở, ngành trong khối đặc biệt quan tâm chỉ đạo và thực hiện toàn diện trên 07 nội dung, tập trung cao vào cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc.

Phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể và thực hiện các phong trào từ thiện, nhân đạo tiếp tục được triển khai hiệu quả.

Công tác khen thưởng ngày càng đảm bảo tiêu chuẩn, quy trình, thủ tục theo quy định. Kịp thời biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực, hiệu quả cho sự phát triển của các đơn vị  trong khối.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trương Minh Hiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương kết quả thi đua của KTĐKTN. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, các đơn vị trong toàn khối phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong nội bộ; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu; tập trung giải quyết dứt điểm những tồn tại, hạn chế trên từng lĩnh vực, nhất là những vấn đề nổi cộm, gây bức xúc trong cử tri và nhân dân; quyết liệt thực hiện cải cách thủ tục hành chính, chú trọng nâng cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, đơn vị; không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi đua - khen thưởng; tập trung chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện tốt các phong trào thi đua, hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ của khối cũng như của từng đơn vị trong khối, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng (Sở Nội vụ) công bố bảng điểm năm 2019 của các đơn vị trong khối. Các đơn vị trong khối cũng tiến hành bỏ phiếu suy tôn các danh hiệu thi đua năm 2019, trong đó bầu 01 đơn vị được tặng Cờ thi đua của Chính phủ, 01 đơn vị được tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh và 2 đơn vị được tặng bằng khen của UBND tỉnh….

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất đề cử Sở Công thương  là Trưởng khối, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn là Phó khối năm 2020.
TT
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam