0867.238.238

Không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hoặc đi lại

03/07/2020 18:24
Đó là một trong những yêu cầu được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy nhấn mạnh tại Công văn số 1442 ngày 3/7/2020 của Tỉnh ủy Hà Nam về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn tỉnh

Năm học 2019 -2020, tỉnh Hà Nam có 8.194 học sinh lớp 12 dự thi tốt nghiệp THPT

Nội dung Công văn nêu rõ: Những năm gần đây, các kỳ thi của tỉnh Hà Nam luôn diễn ra an toàn,đạt kết quả cao được dư luận và nhân dân đồng tình, đánh giá cao. Để các Kỳ thi được triển khai nghiêm túc, trung thực, công bằng, an toàn, hiệu quả, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh trong điều kiện còn nguy cơ của dịch bệnh Covid-19, Ban thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu:

1. Các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, quán triệt cụ thể, rộng rãi quy chế thi, các văn bản hướng dẫn, đặc biệt là những điểm mới của các kỳ thi nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của các cấp, các ngành, học sinh, cha mẹ học sinh và nhân dân trong tỉnh. Tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh ở tất cả các điểm thi. Tăng cường vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ thí sinh là con em gia đình chính sách, học sinh khuyết tật, hộ nghèo, không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hoặc đi lại.

2. Ban cán sự Đảng UBND tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các kỳ thi trên địa bàn tỉnh theo đúng quy định của pháp luật, Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 24/6 /2020 của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chịu trách nhiệm trước Ban thường vụ Tỉnh ủy về việc lãnh đạo chỉ đạo tổ chức các kỳ thi đảm bảo nghiêm túc, chất lượng, an toàn tuyệt đối.

3. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, các cơ quan liên quan theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện công văn này, thường xuyên báo cáo tình hình kết quả thực hiện về Thường trực Tỉnh ủy,  Ban thường vụ Tỉnh ủy để kịp thời chỉ đạo.

Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên tỉnh Hà Nam năm học 2020-2021, dự kiến sẽ được tổ chức vào khoảng cuối tháng 7/2020. Số môn thi được điều chỉnh giảm còn 2 môn là Ngữ văn và Toán, thay vì 3 môn như các năm học trước. Đối với Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra từ 8/8 đến 11/8. Trong đó, các thí sinh dự thi trong 2 ngày là 9/8 và 10/8 với 4 buổi thi chính thức.

Thời gian qua, ngành Giáo dục và đào tạo đã tập trung chỉ đạo các trường bám sát nội dung, chương trình tinh giản của Bộ để xây dựng chương trình phù hợp với điều kiện của từng đơn vị. Cùng với các giải pháp nâng cao chất lượng, hoàn thành chương trình chính khóa theo đúng thời gian quy định, để chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng sắp tới, các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh và tổ chức thi thử để đánh giá năng lực HS, từ đó có sự điều chỉnh nội dung dạy học phù hợp với từng nhóm đối tượng. Bên cạnh đó, các nhà trường cũng đã tiến hành rà soát lại cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giáo viên và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công các kỳ thi quan trọng trong năm 2020..
 
Chúng ta tin tưởng rằng, với sự quan tâm chỉ đạo, sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, đoàn thể và đặc biệt là sự chuẩn bị kỹ càng về kiến thức, chu đáo trong công tác tổ chức và kinh nghiệm từ nhiều năm nay, các kỳ thi trên địa bàn tỉnh năm 2020 sẽ được diễn ra đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt kết quả tốt nhất.

 
PV
 
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam