0867.238.238

Kiểm tra công tác thi đua khen thưởng ngành PT-TH tại các Đài huyện, thị, thành phố năm 2020.

20/11/2020 14:05
Từ ngày 16 đến ngày 20/11, Đài PT-TH Hà Nam đã tổ chức đoàn kiểm tra công tác thi đua khen thưởng ngành PT&TH năm 2020 tại các Đài Phát thanh, Truyền thanh huyện, thị xã, thành phố.
Năm 2020, các Đài Phát thanh, Truyền thanh huyện, thị xã thành phố đã thực hiện tốt các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ chính trị được giao. Tập trung tuyên truyền mạnh về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhất là truyên truyền Đại hội Đảng bộ các huyện, thị xã, thành phố, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Hà Nam; Kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh Hà Nam; Tuyên truyền mạnh về công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19; ủng hộ đồng bảo miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ.Tuyên truyền phổ biến kịp thời đầy đủ, chính xác các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, các sự kiện diễn ra trên địa bàn; tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết số 04 của BCHTW Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “ tự diễn biến”. “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với đẩy mạnh tuyên truyền việc “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” biểu dương các gương điển hình tiên tiến làm theo lời Bác; Tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước các hoạt động mừng Đảng, Mừng xuân, các ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước, của địa phương và của các ngành, các đơn vị.


Đài PT-TH Hà Nam kiểm tra công tác thi đua khen thưởng ngành PT&TH năm 2020 tại các Đài Phát thanh, Truyền thanh huyện, thị xã, thành phố. 

Đài Phát thanh, truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố  đã sản xuất từ 6 đến 7 chương trình/tuần. Các tin, bài phát trong chương trình ngắn gọn, nhiều tiếng động hiện trường, có nhiều tin phát thẳng do phóng viên điện thoại trực tiếp từ cơ sở theo phương thức phát thanh hiện đại. Duy trì đều đặn các chuyên mục trong các chương trình phát thanh như: Xây dựng Đảng; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Trao đổi với nhà nông; Sức khỏe và đời sống; Văn bản chính sách mới; Pháp luật và đời sống, Xây dựng nông thôn mới…. v.v. Các chương trình đều được kiểm duyệt chặt chẽ, không sai sót về chính trị trên sóng.

6 Đài Phát thanh, truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố đã chủ động, tích cực cộng tác tin, bài, phản ánh kịp thời sự kiện của thị xã trên sóng Đài tỉnh. Việc chuyển nội dung, hình ảnh qua hệ thống server về đài tỉnh được đảm bảo. Các tin, bài cộng tác phát trên sóng phát thanh, truyền hình của Đài tỉnh đã được tăng cường đều đặn, chất lượng được nâng lên, ngắn gọn, nhiều lượng thông tin.  Các Đài đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị kỹ thuật, đồng thời nâng cấp hệ thống truyền thanh các Đài cơ sở. Huyện Thanh Liêm đầu tư hơn 8 tỷ đồng cho Đài truyền thanh huyện và Đài truyền thanh các xã, thị trấn; Huyện Lý Nhân đầu tư trên 10 tỷ đồng; Huyện Bình Lục đầu tư gần 8 tỷ đồng,TP Phủ Lý hơn 4 tỷ đồng….

Việc ứng dụng công nghệ thông tin ở Đài truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố và các Đài truyền thanh cơ sở có hiệu quả. Thực hiện dựng tin, bài trên máy tính và gửi qua hệ thống Sever đến Đài tỉnh. Đài phát thanh, truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố đã tích cực, chủ động tham mưu với cấp uỷ chính quyền các xã, thị trấn đầu tư nâng cấp Đài xã, thị trấn để hoạt động tốt, thực hiện đúng nội quy, quy định của ngành. Đồng thời, đôn đốc Đài cơ sở tiếp âm đài cấp trên, ghi chép nhật kí trực máy, sổ theo dõi chương trình. 6 Đài huyện, thị xã, thành phố làm tốt rất coi trọng việc tập huấn hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ nâng cao chất lượng chương trình truyền thanh, hướng dẫn quản lý, vận hành trang thiết bị cho các Đài cơ sở... Việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, bảo đảm chính trị nội bộ của đơn vị.Công tác thông tin báo cáo, công tác thi đua khen thưởng được các đài thực hiện nhìn chung là nghiêm túc.

 

Đồng chí Vũ Tiến Tiệp, Giám đốc Đài PT-TH Hà Nam phát biểu tại buổi kiểm tra.

Bên cạnh những kết quả đạt được, đoàn kiểm tra của Đài PT-TH tỉnh đã chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới, đó là  chất lượng viết, chất lượng hình ảnh một số tin, bài cộng tác với Đài tỉnh chưa cao. Cán bộ nhân viên đài truyền thanh xã, phường, thị trấn có những biến động, thay đổi với những lý do khách quan, chủ quan, trong đó có lý do phụ cấp thấp, do đó còn những hạn chế trong công việc. Cá biệt có đài Truyền thanh xã chưa tiếp âm đủ truyền thanh 3 cấp theo quy định.

Phát huy kết quả đạt được và nghiêm túc rút kinh nghiệm những mặt còn tồn tại hạn chế, trong thời gian tới, các Đài phát thanh, truyền thanh huyện thị xã thành phố sẽ tập trung mạnh mẽ hơn vào 6 nội dung thi đua. Bám sát định hướng và sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và Đài PT - TH Hà Nam, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn; chủ động tuyên truyền toàn diện, hiệu quả, kịp thời chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, đặc biệt là sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn.
Hoàng Thắng
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam