0867.238.238

Kiểm tra thực địa chuẩn bị cho công tác đăng cai Giải vô địch các CLB bóng chuyền nữ châu Á năm 2015

08/09/2015 20:16
Chiều ngày 7/9, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức buổi kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đăng cai tổ chức Giải vô địch các CLB bóng chuyền nữ Châu Á năm 2015 - Cúp Đạm Phú Mỹ tại Nhà Thi đấu đa năng tỉnh, xã Tiên Hiệp, TP Phủ Lý.
DSC_8853.jpg
Nhà thi đấu đã dần hoàn thành phần bên trong. Trên ảnh: các TNV đang tập luyện thao tác mặt sân

Theo báo cáo của Sở VHTT & DL, công tác tuyên truyền cho giải đấu đã được triển khai thực hiện trên các phương tiện truyền thông  đại chúng. Về công tác hậu cần, nơi ăn, nghỉ, tập luyện cho các đoàn đại biểu và VĐV đã chuẩn bị xong. Công tác an ninh, đảm bảo VS-ATTP cũng đã được các cơ quan liên quan lên kế hoạch tỉ mỉ.
Bên cạnh đó, báo cáo của Ban quản lý các công trình trọng điểm cho biết, đến nay Nhà thi đấu đã được xây dựng hoàn thiện các hạng mục như: 4 khán đài, sân thi đấu, các phòng chức năng, phòng giám sát, phòng BTC, phòng trọng tài và phòng khởi động của VĐV... Đường 42m và đường chính từ Quốc lộ 1A dẫn vào Sân thi đấu đã được lắp đèn chiếu sáng. Tuy nhiên, qua quá trình kiểm tra, một số hạng mục của công trình vẫn chưa đạt yêu cầu. Nhiều khu vực của nhà thi đấu vẫn chưa được ốp trần, một số nhà vệ sinh của tầng 1, 2 chưa có nước. Tại các phòng chức năng, bàn ghế, wifi chưa có. Bên ngoài sân thi đấu vẫn còn 1 số hạng mục đang thi công, khiến cảnh quan phía mặt khán đài A chưa hoàn chỉnh. Các điều kiện âm thanh, ánh sáng và nhiệt độ trong sân thi đấu chưa đạt chuẩn quốc tế. Để khắc phục những khó khăn trên, phía đơn vị chủ đầu tư là Tập đoàn kinh tế Xuân Thành đưa ra giải pháp: về ánh sáng trong nhà thi đấu: sẽ cho lắp đặt một giàn đèn 80 bóng 1000W tại khắp các mặt sân. Bên cạnh đó, sẽ tăng cường thêm 10 điều hòa cây để đảm bảo nhiệt độ. Về một số hạng mục ở các phòng chức năng còn dang dở đơn vị chủ đầu tư cam kết sẽ hoàn thiện trước ngày 9/9.

DSC_8867.jpg


DSC_8871.jpg
Tuy nhiên còn nhiều việc để làm trước khi đưa nhà thi đấu vào sử dụng

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đ/c Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh Giải bóng chuyền vô địch các CLB nữ Châu Á năm 2015 là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 125 năm thành lập tỉnh và Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020. Đ/c đề nghị các đơn vị liên quan hoàn thành sớm các hạng mục còn dang dở, nhanh chóng đưa Nhà Thi đấu đa năng tỉnh vào sử dụng. Về công tác đảm bảo an ninh, cần đặc biệt chú trọng, đảm bảo an toàn, sự riêng tư cho các đoàn đại biểu và vận động viên không chỉ trong mà cả ngoài sân vận động. Mặt khác cần nhanh chóng công bố các nội quy sử dụng, sơ đồ của SVĐ, bố trí các thùng rác công cộng, tạo nếp sống văn hóa và ứng xử văn minh cho khán giả, qua đó để lại hình ảnh đẹp về Hà Nam trong lòng bạn bè trong nước và quốc tế.

DSC_8849.jpg

Trần Lâm

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam