0867.238.238

Kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Khu du lịch Tam Chúc - Ba Sao

17/09/2014 21:39
Chiều ngày 15/9/2014, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Dự án (BQLDA) các công trình trọng điểm tỉnh, kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 07 của Tỉnh ủy (khóa XVIII) về tiếp tục phát triển khu du lịch Tam Chúc - Ba Sao đến năm 2015.
     Theo báo cáo kết quả thực hiện Dự án Khu du lịch Tam Chúc - Ba Sao, đến thời điểm này dự án đã hoàn thành và được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tỷ lệ 1/10.000 với tổng mức đầu tư 3.684 tỷ đồng. Cùng đó, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) đã đạt khoảng 75% kế hoạch, đáp ứng tiến độ thi công. Dự án đã tiến hành thi công được 13,4/31,6km nền đường giao thông nội bộ; 2km đường kết nối với Khu du lịch chùa Hương; chỉnh trang hồ Tam Chúc, sông Ba Sao… Để bảo đảm thực hiện nhiệm vụ và mục tiêu kế hoạch đề ra, BQLDA đã huy động nguồn lực và thực hiện vốn đầu tư đến năm 2015 khoảng 220 tỷ đồng để hoàn thành một số hạng mục công trình theo tiến độ.

22222.jpg

      Bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai dự án hiện đang gặp một số khó khăn, tồn tại do nguồn vốn đầu tư cho dự án chưa tương thích, khó hoàn thành toàn bộ hạ tầng kỹ thuật theo tiến độ. Cùng đó, quy hoạch chung xây dựng dự án phải điều chỉnh, bổ sung một số hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật, dẫn đến kéo dài thời gian triển khai dự án.

     Để tập trung huy động các nguồn lực, phấn đấu đến hết năm 2015 hoàn thành một số hạng mục của dự án đúng tiến độ, BQLDA các công trình trọng điểm tỉnh đã đề ra một số mục tiêu, giải pháp: Rà soát lại tiến độ, khả năng thực hiện để xây dựng kế hoạch thực hiện cho từng hạng mục; tranh thủ sự giúp đỡ của Chính phủ để huy động vốn đầu tư cho dự án, nghiên cứu tạo nguồn vốn từ quỹ đất do lợi thế của dự án hình thành. Đồng thời, tăng cường phối hợp với UBND huyện Kim Bảng tập trung GPMB, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư.

      Phát biểu kết luận buổi làm việc, đ/c Trần Xuân Lộc Bí thư Tỉnh ủy đề nghị BQLDA các công trình trọng điểm tỉnh cần xác định năm 2014 là giai đoạn tăng tốc để phấn đấu đến năm 2015 đưa một số hạng mục của Dự án Khu du lịch Tam Chúc – Ba Sao vào khai thác, từ đó có những giải pháp tích cực cụ thể, phù hợp và hiệu quả hơn nữa để đẩy nhanh tiến độ. UBND huyện Kim Bảng tăng cường phối hợp với BQLDA xây dựng phương án đẩy nhanh tiến độ GPMB đối với 06 hộ dân còn lại; tập trung di chuyển Trại phong ra khỏi khu vực theo đúng tiến độ đã đề ra.

      Kết thúc buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Trần Xuân Lộc và tập thể BTV Tỉnh ủy đã tiến hành kiểm tra thực tế một số hạng mục công trình của dự án./.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam