0867.238.238

Kinh hoàng con đường bụi

21/05/2015 10:07
Đường 494 từ khu mỏ La Mát thị trấn Kiện Khê tới ngã tư giao Quốc Lộ 1A thuộc huyện Thanh Liêm, với lượng xe tải chở vật liệu xây dựng lưu thông liên tục thì đây được xem là con đường bụi nhất của Hà Nam và trở thành nỗi ám ảnh cho những ai mỗi khi qua đây.

Đây là  những hình ảnh chúng tôi ghi lai được trên đường 494. Nhìn những hình ảnh như này nhiều người sẽ lầm tường đây là sương mù. Nhưng đó là bụi. Từng đoàn xe tải nườm nượp chạy qua đây đã làm bụi nay mù mịt. Một con đường trắng xóa, một cánh đồng trắng xóa, cây cối ven đường cũng trắng xóa, gió hòa với bụi bay cả vào nhà dân. Tất cả đều được được phủ một lớp bụi trắng

1.jpg

Cửa hàng kinh doanh ngay dưới chân cầu Kiện Khê của gia đình anh Nguyễn Công Khoa mở ra cũng được gần chục năm. Và cũng từng gấy năm, việc buôn bán cũng như cuộc sống sinh hoạt gia đình anh phải sống chung với bụi đường. Mỗi mặt hàng đều được phủ một lớp bụi khá dày, không ai nghĩ những sản phẩm bụi bặm, cũ kỹ này mới được anh nhập về cách đây vài hôm. Sống trong ô nhiễm vì bụi, công việc buôn bán cũng gặp phải nhiều khó khăn.

 

4.jpg

Không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân, gây ô nhiễm môi trường, tình trạng bụi đường còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tham gia giao thông của người  dân. Đường xuống cấp, thêm vào đó là bụi bay mù mịt trong điều kiền thời tiết đang vào mùa nắng nóng khiến cho việc đi lại gặp không ít khó khăn, gây nguy cơ mất ATGT.

2.jpg

Để hạn chế tình trạng này, từ 2010, dự án giảm thiểu, khắc phục ô nhiễm moi trường không khí khu vực thj trấn Kiện Khê đã được triển khai với những giải pháp trọng tâm như: xây dựng quy định bảo vệ môi trường, phun nước, phân luồng giao thông, trồng cây xanh tại khu vực ngừng khai tahcs và chế biến đá, nhuwg tất cả những dự án này đều không mang lại hiệu quả.  Hiện nay, thị trấn mới chỉ được cấp 1 xe phun nước, tuy nhiên mật độ  và lượng nước phun hàng ngày cũng chẳng thấm vào đâu so với lượng bụi mà các xe chở vật liệu xây dựng gây ra. 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam