0867.238.238

Kỳ họp lần thứ 32 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Nam

05/03/2015 15:40
Sáng nay 5/3/2015, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Nam đã tổ chức kỳ họp thứ 32 thảo luận, cho ý kiến vào Dự thảo lần 1 Báo cáo Chính trị của BCH Đảng bộ tỉnh (khóa XVIII) trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

DSC_0734.jpg

Sau khi nghiên cứu dự thảo báo cáo chính trị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến xoay quanh một số vấn đề như: bổ sung số liệu, chỉnh sửa câu chữ, bố cục của báo cáo. Trong phần đánh giá kết quả giai đoạn 2010 -2015 nhiều đại biểu cho rằng cần nhấn mạnh hơn về kết quả vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác quốc phòng, an ninh; tham gia xây dựng, hoàn thiện thể chế pháp luật; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Kết quả thực hiện Nghị quyết số 29 của Chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Nghị quyết 49 của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp. Cùng với đó, cần nêu rõ những khuyết điểm, hạn chế, bài học kinh nghiệm của từng lĩnh vực….

Về phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, các đại biểu cho rằng cần bổ sung thêm phần dự báo tình hình chung trong nước và thế giới; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện lộ trình cải cách tư pháp đến năm 2020, đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, nâng cao chất lượng công tác điều tra, giải quyết án; đổi mới quan điểm xã hội hóa, đầu tư cho giáo dục; đào tạo nguồn nhân lực theo chiến lược phát triển của tỉnh; phát triển dịch vụ, trong đó tập trung cho khu đô thị đại học, y tế chất lượng cao và Khu du lịch Tam Chúc – Ba Sao; có chính sách phù hợp cho dồn ghép ruộng đất, đảm bảo phát triển nông nghiệp công nghệ cao; điều chỉnh các chỉ tiêu kinh tế - xã hội theo đúng quy định của Trung ương và điều kiện thực tiễn của tỉnh…

DSC_0805.jpg

DSC_0738.jpg

Kết luận Hội nghị, đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu tổ biên tập tiếp thu đầy đủ các ý kiến tại hội nghị để bổ sung, hoàn thiện báo cáo. Trong đó, xem xét, điều chỉnh lại bố cục cho hợp lý hơn. Bổ sung phần đánh giá về kết quả phát triển KT - XH, QPAN và xây dựng hệ thống chính trị, từ đó rút ra phần đánh giá khái quát một cách sâu sắc nhất nhưng vẫn thể hiện được sự quyết tâm, nỗ lực và những sáng tạo của Đảng bộ  tỉnh trong quá trình thực hiện 6 Nghị quyết chuyên đề trong nhiệm kỳ 2011 - 2015. Về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016 - 2020, cần bổ sung thêm phần dự báo tình hình quốc tế, trong nước, đặc biệt là của tỉnh để tạo căn cứ khi đề ra các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện với quan điểm "ổn định là tiền đề, đổi mới là động lực phát triển và phát triển là mục tiêu", phấn đấu xây dựng tỉnh cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp trước năm 2020. Đối với phần nhiệm vụ, giải pháp thống nhất đưa nội dung về nông nghiệp lên trước công nghiệp và ghi rõ tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với tái cơ cấu lao động nông thôn. Cùng với đó là viết rõ các cụm từ như: tích tụ ruộng đất, bán phần vốn nhà nước, tư nhân hóa các dịch vụ công Nhà nước không cần nắm giữ... để khẳng định các chủ trương mới và đúng đắn của tỉnh.

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam