0867.238.238

Ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển đảo.

30/11/2012 16:24
Với mục đích hướng về biển đảo tiền tiêu, tăng cường công tác tuyên truyền sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương, sáng 29/11 Ban thường vụ tỉnh ủy tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền về biển đảo giữa tỉnh Hà Nam và quân chủng Hải quân.

 DSC_1057.jpg
Đồng chí Trần Xuân Lộc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh

Mặc dù là tỉnh không có diện tích biển, đảo song Hà Nam đã xác định: góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo là nhiệm vụ không phải của riêng một ngành, cấp nào. Đó là nhiệm vụ thường xuyên, là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, của cả hệ thống chính trị. Các nội dung hoạt động phối hợp được Tỉnh ủy Hà Nam và Đảng ủy quân chủng Hải quân xác định là: thực hiện tuyên truyền miệng, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về vai trò của biển đảo, trách nhiệm trong bảo vệ chủ quyền biển đảo, tổ chức hoạt động kết nghĩa giữa các đơn vị quân chủng Hải quân với địa phương, tổ chức các đoàn đi thăm động viên cán bộ chiến sỹ Hải quân, nhất là các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa, nhà giàn DKI, tổ chức các hoạt động dân vận trên địa bàn tỉnh và các hoạt động giao lưu thể thao văn hóa, triển lãm về biển đảo Quân chủng Hải quân và địa phương,,tổ chức các đợt hành quân về nguồn thăm chiến trường xưa, các địa danh lịch sử văn hóa của quân chủng Hải quân và của tỉnh, đẩy mạnh công tác giáo dục quốc phòng,kết hợp tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân hiện đại.

DSC_1058.jpg
Thiếu tướng, Chuẩn đô đốc Đinh Gia Thật - Bí thư Đảng ủy Chính ủy Quân chủng Hải quân

Trên cơ sở những nội dung đã ký kết, hai bên sẽ có sự phối hợp gắn kết chặt chẽ trong công tác tuyên truyền về biển đảo, tuyên truyền tình hình phát triển kinh tế xã hội gắn với củng cố QPAN ở địa phương qua đó góp phần nâng cao nhận thức của các cấp các ngành, của cán bộ đảng viên và toàn thể nhân dân trong tỉnh, định hướng đúng đắn, xác định trách nhiệm, huy động các nguồn lực hướng về biển đảo, xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc

DSC_1069.jpg

DSC_1075.jpg

 Tỉnh Hà Nam hiện có trên 500 người con đang công tác trong quân chủng Hải quân trong đó có 20 chiến sỹ làm nhiệm vụ canh giữ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DKI. Xác định nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo là trách nhiệm chung để trân trọng tôn vinh những thế hệ cán bộ chiến sỹ hải quân giữ gìn chủ quyền đất nước, Hà Nam quyết tâm cùng quân chủng Hải quân xây dựng và triển khai tốt chương trình phối hợp tuyên truyền biển đảo theo đúng tinh thần hai bên đã ký kết. 

DSC_1083.jpg

DSC_1077.jpg

DSC_1052.jpg

Đài PTTH Hà Nam phối hợp với Báo và truyền hình Quân chủng Hải quân sản xuất và phát sóng chuyên mục Hải quân Việt Nam trên sóng truyền hình Hà Nam vào tối thứ 3 tuần thứ 2 hàng tháng. Bắt đầu từ tháng 12 / 2012. Thời lượng chuyên mục 15 phút.

 

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam