0867.238.238

Ký kết hợp đồng cấp tín dụng xây dựng Nhà máy xi măng Xuân Thành giai đoạn II

25/06/2015 15:53
Giai đoạn I, Nhà máy xi măng Xuân Thành đầu tư tại xã Thanh Nghị có công suất 1 triệu tấn/năm, được khánh thành từ tháng 8/2012.
 Sau gần 3 năm đi vào hoạt động, công suất của Nhà máy đã vượt 10%/năm, bảo đảm sản phẩm sản xuất ra tiêu thụ nhanh chóng và phục vụ đầu vào cho Tập đoàn Xuân Thành đầu tư xây dựng các dự án. Giai đoạn II, của Nhà máy Xi măng Xuân Thành được Chính phủ điều chỉnh lên 4,5 triệu tấn/năm ( tương đương với 12.500 tấn clanker/ngày) với tổng nguồn vốn đầu tư 10.116 tỷ đồng. Đơn vị cung cấp thiết bị sản xuất xi măng cho nhà máy là tập đoàn F eo sờ mít của Đan Mạch. Đây là dây truyền có công nghệ tiên tiến, hiện đại nhập khẩu đồng bộ của Châu Âu, có công suất lớn nhất trên thế giới hiện nay, bảo vệ môi trường theo tiêu chuẩn Châu Âu, tiết kiệm nhiên liệu và điện năng.

128.jpg

130.jpg

Phát biểu tại lễ ký kết hợp đồng cấp tín dụng, đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đánh giá cao trách nhiệm của Tập đoàn Xuân Thành, trong việc đầu tư xây dựng các dự án trên địa bàn tỉnh, trong đó Tập đoàn đã gắn được hiệu quả của doanh nghiệp với trách nhiệm phát triển chung của địa phương. Việc Chính phủ cho phép Tập đoàn Xuân Thành nâng công suất của Nhà máy xi măng Xuân Thành giai đoạn II lên 4,5 triệu tấn/năm và các ngân hàng đồng ký kết cấp tín dụng, đó là một ghi nhận lớn của Chính phủ đối với Tập đoàn Xuân Thành. Sau khi được cấp tín dụng, Tập đoàn Xuân Thành sẽ triển khai xây dựng Nhà máy xi măng giai đoạn II theo đúng tiến độ cam kết, bảo đảm nhanh chóng đưa sản phẩm phục vụ thị trường, góp phần vào việc phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Hà Nam và hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

300.jpg

Tại lễ ký kết, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Ngân hàng Quân đội, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã ký kết hợp đồng cấp tín dụng xây dựng 80% tổng nguồn vốn, còn lại 20% do Tập đoàn Xuân Thành đối ứng.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam