0351 3588 588

Lan tỏa giá trị tốt đẹp của người thầy thuốc Việt Nam

26/02/2019 21:03
Chiều 26-2, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng Tổng hội Y học Việt Nam và các cán bộ, bác sĩ, công nhân viên bệnh viện K Trung ương nhân kỷ niệm 64 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2019).
Lan tỏa giá trị tốt đẹp của người thầy thuốc Việt Nam

Đồng chí Trần Thanh Mẫn thăm, chúc mừng Tổng hội Y học Việt Nam.

Báo cáo về tình hình hoạt động của Tổng hội Y học (THYH) Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam cho biết, năm 2018, Tổng hội Y học (THYH) Việt Nam đã tổ chức thực hiện và đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đồng thời, Tổng Hội đã phát triển thêm bốn hội thành viên, đến nay Tổng hội đã có 106 hội thành viên, trong đó có 57 hội Y học địa phương và 49 hội Chuyên khoa Trung ương.

Hoạt động của các hội thành viên cũng đã được tổ chức khoa học với nhiều hình thức, nội dung phong phú. Thêm vào đó, THYH Việt Nam cũng đã phối hợp các hội chuyên ngành và các cơ quan thông tin, truyền thông tổ chức tập huấn, tọa đàm, tuyên truyền nhằm nâng cao kiến thức hiểu biết của người dân và bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe của cộng đồng.

Năm qua, Tổng hội cũng tham gia có hiệu quả công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực trong xây dựng và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến lĩnh vực y tế. Tổng hội cũng thực hiện nhiệm vụ giám sát việc chấp hành pháp luật tại 40 cơ sở y tế tại năm tỉnh, thành phố gồm: Nghệ An, Ninh Bình, Tuyên Quang, Cần Thơ, Vĩnh Long theo chương trình phối hợp của UBTƯ MTTQ Việt Nam; phối hợp với Bộ Y tế đi đánh giá chất lượng bệnh viện; tập huấn và giám sát việc thực hiện Luật phòng chống tác hại thuốc lá, xây dựng bệnh viện không khói thuốc…

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, đồng chí Trần Thanh Mẫn gửi tới tập thể ban lãnh đạo, cán bộ, người lao động Tổng hội Y học Việt Nam lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công nhân kỷ niệm 64 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2019). Đồng chí Trần Thanh Mẫn chúc Tổng hội tiếp tục phát huy, khẳng định vị thế vai trò là tổ chức xã hội-nghề nghiệp, đại diện của những trí thức tiêu biểu của ngành y, tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả hơn nữa các nhiệm vụ của mình trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn ghi nhận, trong những năm qua, Tổng hội đã tập hợp, quy tụ được nhiều hội chuyên ngành thành viên với sự tham gia ngày càng đông đảo của cán bộ, tri thức ngành y tế; phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế và các bộ, ngành, địa phương có liên quan tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân.

Tuy nhiên, đồng chí Trần Thanh Mẫn cũng bày tỏ trăn trở về một số tồn tại như: một số nơi cấp ủy, chính quyền, các ngành, các cấp chưa vào cuộc với ngành y tế; một số bệnh viện ở Trung ương đang bị quá tải, hệ thống bệnh viện ở một số nơi đang xuống cấp; ý thức người dân trong “phòng bệnh hơn chữa bệnh” vẫn còn nhiều hạn chế nhất định; một số y, bác sĩ chưa thực sự khắc phục được khó khăn để vươn lên;…

Đồng chí Trần Thanh Mẫn đề nghị Tổng hội Y học Việt Nam cần phát huy tốt hơn nữa vai trò của mình để thực sự là tổ chức đại diện cho những người đang công tác trong ngành y, từ đó nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ của y bác sĩ, phát huy tinh thần “Lương y như từ mẫu" nhằm góp phần lan tỏa giá trị tốt đẹp của Người Thầy thuốc Việt Nam.

Khẳng định Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam luôn quan tâm tới sự phát triển của ngành y và quan tâm tới việc chăm lo sức khỏe cho nhân dân, đồng chí Trần Thanh Mẫn tin tưởng rằng, trong thời gian tới, Tổng hội Y học Việt Nam sẽ tiếp tục củng cố, tạo sự liên kết từ Trung ương tới cơ sở, bảo đảm sắp xếp hệ thống tinh gọn, hiệu quả để có những đóng góp hữu ích, thiết thực hơn nữa cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

*Cũng trong chiều nay, đồng chí Trần Thanh Mẫn đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện K Trung ương.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, đồng chí Trần Thanh Mẫn gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đội ngũ y bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện đã luôn tận tụy, hết lòng vì sức khỏe của nhân dân.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn ghi nhận thời gian qua Bệnh viện K Trung ương đã phát triển lớn mạnh không ngừng, đồng thời phát triển nguồn nhân lực, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, xứng đáng là bệnh viện đầu ngành về ung bướu, góp phần cùng với ngành y tế triển khai hiệu quả công tác phòng, chống ung thư.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn mong muốn bệnh viện tiếp tục quan tâm xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đội ngũ y sĩ, bác sĩ, điều dưỡng để đáp ứng yêu cầu khám và điều trị bệnh của nhân dân.

Nguồn Báo nhân dân điện tử
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam