0351 3588 588

Lãnh đạo bộ GTVT kiểm tra tiến độ cầu Thái Hà

08/07/2015 10:26
Đoàn công tác do thứ trưởng Bộ GT – VT Nguyễn Nhật làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công trình thi công dự án BOT xây dựng cầu Thái Hà trên đường nối 2 tỉnh Hà Nam – Thái Bình với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình
5.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện chủ đầu tư BOT Thái Hà trình bày cáo cáo tình hình triển khai dự án. Sau hơn 8 tháng thi công, đến nay dự án mới chỉ hoàn thành được khoảng 15%  kế hoạch và đang rất chậm so với tiến độ.  Vướng mắc chủ yếu vẫn là do vấn đề giải phóng mặt bằng ở cả 2 tỉnh Hà Nam và Thái Bình. Về phía Thái Bình vẫn còn 50 hộ dân chưa thể di rời do chưa xây dựng xong khu tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng. Về phía Hà Nam còn một số hộ dân và 100 ngôi mộ chưa thể di dời. Không chỉ vướng mắc ở khâu GPMB, việc khiển trai dự án đường thành phần 3 nối từ nút giao Liêm Tuyền - TP Phủ Lý đến cầu Thái Hà cũng đang chậm tiến độ dẫn đến việc kết nối đồng bộ các dự án sau khi hoàn thành là rất khó. Tại hội nghị, đại diện các đơn vị đã cùng bàn giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án. Đại diện UBND tỉnh Hà Nam, đồng chí Trương Minh Hiến –PCT UBND tỉnh khẳng định rõ trách nhiệm của Hà Nam để đảm bảo tiến độ dự án. Vì trong quá trình triển khai, do có sự điều chỉnh hướng tuyến của dự án nên hiện Hà Nam vẫn chưa có hồ sơ để GPMB. Về công tác GPMB, Hà Nam cam kết sẽ sớm hoàn thành để đảm bảo quá trình thi công. Đối với dự án đường thành phần 3, Hà Nam sẽ tích cực đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành đồng bộ với các dự án cầu. Đồng chí Phó Chut tịch UBND tỉnh Hà Nam cũng đề nghị Chính phủ, Bộ GTVT sớm chấp thuận chủ trương cho xây dựng đoạn tuyến 7,5 km từ nút giao Phú Thứ  kết nối vào dự án BOT Thái Hà, đề nghị chủ đầu tư sớm hoàn thiện thủ tục hồ sơ để Hà Nam triển khai GPMB.

6.jpg

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Nhật – Thứ trưởng Bộ GTVT đề nghị 2 tỉnh Hà Nam và Thái Bình cần quyết liệt hơn nữa trong công tác GPMB. Đối với Thái Bình phải khẩn trương hoàn thành xây dựng khu tái định cư cho các hộ dân trong phạm vi ảnh hưởng trước ngày 30/7/2015. Đồng thời hỗ trợ bàn giao phần chồng lấn có chiều dài 263m cho chủ đầu tư BOT Thái Hà. Đồng thời, đề nghị Hà Nam sớm xây dựng báo cáo trình Bộ về toàn bộ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án thành phần 3 có chiều dài 15,5 km để Bộ xem xét, chọn phương án hợp lý. Đối với trạm thu phí, BOT Thái Hà nghiên cứu và đề xuất đặt trạm sao cho hợp lý. Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cũng giao nhiệm vụ cho chủ đầu tư, Ban quản lý dự án Thăng Long và các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với 2 tỉnh để đẩy nhanh công tác GPMB, đảm bảo chất lượng và tiến độ dự án. 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam