0867.238.238

Lãnh đạo huyện Bình Lục thăm mô hình phát triển kinh tế ở xã Hưng Công và Đồng Du

20/10/2021 14:53
Các đồng chí lãnh đạo huyện Bình Lục và đoàn công tác của huyện đã đi thăm mô hình phát triển kinh tế tại xã Đồng Du và Hưng Công.
Tại xã Đồng Du, đoàn đã đến thăm các mô hình trồng cây vụ đông; mô hình trồng bí đỏ; trong đó có mô hình trồng bưởi của gia đình ông Nguyễn Văn Tuyết, thôn Nội 2. Với diện tích 6 sào, mô hình trồng 122 gốc bưởi các loại cho thu nhập trên 300 triệu đồng/năm.
 

Lãnh đạo huyện Bình Lục thăm mô hình trồng bưởi của gia đình ông Nguyễn Văn Tuyết, thôn Nội 2

Tại xã Hưng Công, đoàn đã đến thăm mô hình nuôi cá trăm đen của gia đình ông Bùi Văn Nghệ, thôn đội 2 Cổ Viễn. Mô hình có diện tích trên 5 mẫu, được chuyển đổi từ vùng trũng cấy lúa kém hiệu quả sang nuôi cá trắm đen từ . Sản lượng mỗi năm đạt 40.000 tấn, doanh thu đạt trên 400 triệu đồng.

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí  lãnh đạo huyện Bình Lục đánh giá cao và biểu dương sự năng động, đổi mới, dám nghĩ, dám làm của các chủ hộ nông dân; các mô hình đã góp phần giải quyết việc ổn định, nâng cao thu nhập cho người dân. Các đồng chí lãnh đạo huyện Bình Lục cũng đề nghị các địa phương cần thực hiện tốt các cơ chế, chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện hơn nữa để các mô hình phát triển, nhất là xây dựng thương hiệu nông sản và xây dựng chuỗi liên kết chặt chẽ nhằm đảm bảo tính hiệu quả, bền vững trong sản xuất./.

 
                                                                                              CTV Đài TT Bình Lục
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam