0351 3588 588

Lãnh đạo tỉnh Hà Nam dâng hương tưởng nhớ anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh

21/08/2019 20:33
Chiều 21/8/2019, tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh - Khu lưu niệm Cát Tường ( thôn Cát Tường, xã An Mỹ, huyện Bình Lục), lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) tỉnh và lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 74 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019); 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ.
Dự buổi lễ có các đồng chí Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy;  Phạm Sỹ Lợi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đông - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, LLVT của tỉnh và huyện Bình Lục...

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã dâng hương, dâng hoa, báo công với Bác nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019); 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc của Người.

Cách đây nửa thế kỷ, vào hồi 9h47 phút ngày 2 tháng 9 năm 1969, tức ngày 21 tháng 7 năm Kỷ Dậu, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vĩnh biệt toàn thể dân tộc Việt Nam. Trước lúc đi xa, Bác đã để lại bản Di chúc thiêng liêng, một tài sản tinh thần vô giá là những lời căn dặn và tình cảm thiết tha, niềm tin sâu sắc gửi lại cho các thế hệ mai sau.

50 năm thực hiện Di chúc của Người, Đảng bộ, quân và dân tỉnh Hà Nam luôn khắc ghi những lời căn dặn của Bác, đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, góp phần cùng cả nước hoàn thành cách mạng dân tộc, dân chủ, thống nhất đất nước, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.


 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh                     

Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng bộ Hà Nam luôn đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng, đảm bảo sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của các cấp ủy Đảng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Cùng với công tác xây dựng Đảng, Hà Nam luôn chú trọng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Sau 22 năm tái lập tỉnh, từ một tỉnh thuần nông nghèo, Hà Nam đã vươn lên trở thành một tỉnh phát triển năng động: Kinh tế tăng trưởng nhanh (bình quân trên 11%/năm), thu cân đối ngân sách nhà nước năm 2018 đạt 7.900 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 56 triệu đồng/năm. Toàn tỉnh hiện có 08 khu công nghiệp với diện tích gần 2.500 ha, trong đó 07 khu đã đi vào hoạt động với tỷ lệ lấp đầy trên 80%.

 

Các đại biểu thăm quan Khu lưu niệm Cát tường

Những năm gần đây, Hà Nam luôn nằm trong nhóm các tỉnh thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Nhiều công trình, dự án lớn đã và đang được triển khai xây dựng tạo tiền đề đưa Hà Nam trở thành Trung tâm dịch vụ chất lượng cao cấp vùng về y tế, du lịch, đào tạo nguồn nhân lực. Diện mạo đô thị và nông thôn ngày càng đổi mới. Các lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục được giữ vững và có bước phát triển. An ninh chính trị được ổn định, đời sống vật chất và tinh thần được nâng cao.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Hà Nam nguyện tiếp tục thực hiện tốt di chúc của Bác, đoàn kết một lòng, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, phấn đấu xây dựng quê hương Hà Nam ngày càng văn minh, giàu đẹp và phát triển bền vững.

 
PV
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam