0867.238.238

Lãnh đạo tỉnh Hà Nam: Gặp mặt các doanh nghiệp FDI trên địa bàn nhân dịp xuân mới 2016

15/01/2016 17:05
Sáng 15/1, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp FDI trên địa bàn nhân dịp xuân Bính Thân 2016. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Mai Tiến Dũng - Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành của tỉnh và đại diện các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn.
Năm 2015, tình hình KT- XH của tỉnh có những bước phát triển vượt bậc. GDP của tỉnh tăng 15,1% cao nhất trong nhiều năm gần đây, bình quân giai đoạn 2010 – 2015 đạt 13,1%. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt gần 41.200 tỷ đồng, tăng 23,1% so với năm 2014. Thu ngân sách đạt gần 3.700 tỷ đồng. Công tác thu hút đầu tư được thường xuyên đổi mới, nằm trong top 10 tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Trong năm, đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới cho 69 dự án, trong đó có 35 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Hiện toàn tỉnh có 155 dự án FDI, tập trung ở 10 quốc gia và vùng lãnh thổ: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore… với tổng vốn đăng ký trên 1.300 triệu USD. Năm 2015, các doanh nghiệp FDI trên địa bàn giải quyết việc làm cho 35.000 lao động, giá trị sản xuất công nghiệp của riêng khối đạt 9.300 tỷ đồng, chiếm 22,5 % giá trị sản xuất ngành công nghiệp của toàn tỉnh, đóng góp cho ngân sách nhà nước 910 tỷ đồng. Giá trị xuất khẩu đạt 800 triệu USD, chiếm 77,5% tổng giá trị xuất khẩu của tỉnh. Các doanh nghiệp FDI tại Hà Nam hoạt động ổn định, ngày càng khẳng định được uy tín, chất lượng và mở rộng thị trường tiêu thụ, góp phần tích cực trong việc đa dạng hóa các loại hình, thành phần kinh tế, giải quyết việc làm cho người lao động, tăng thu ngân sách cho địa phương. Nhiều doanh nghiệp hoạt động hiệu quả như Công ty sữa Hà Lan, công ty Honda…

DSC_0406.jpg
Đồng chí Mai Tiến Dũng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt 

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Mai Tiến Dũng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Đông – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và đánh giá cao những đóng góp của doanh nghiệp FDI đối với sự phát triển KT –XH của tỉnh trong năm qua. Với phương châm  luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, Hà Nam cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển sản xuất; Duy trì thực hiện đầy đủ 10 cam kết đối với nhà đầu tư; Quan tâm công tác đào tạo nghề, nâng cao chất lượng lao động cho các doanh nghiệp; Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” để tạo môi trường đầu tư thuận lợi, thu hút nhiều doanh nghiệp hơn nữa đến đầu tư tại Hà Nam. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng mong muốn cộng đồng doanh nghiệp FDI sẽ đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án đã được cấp giấy chứng nhận; sử dụng hiệu quả,tiết kiệm đất được giao; đổi mới công nghệ để tăng năng suất, hạ giá thành sản phẩm; quan tâm chăm lo đến đời sống người lao động. Đồng thời, chủ động, kịp thời nắm bắt các thời cơ, cùng hợp tác phát triển vì sự phát triển chung của doanh nghiệp và của tỉnh.

DSC_0393-(1).jpg
Đại diện doanh nghiệp Nhật Bản phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp cám ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư và phát triển tại tỉnh trong thời gian qua. Cam kết sẽ tuân thủ pháp luật Việt Nam, các quy định của tỉnh, hoạt động hiệu quả và đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh, các doanh nghiệp cũng đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ về vấn đề xây dựng nhà ở cho công nhân, nâng cao chất lượng nguồn nước sạch, tăng cường các biện pháp đảm bảo ATGT cho công nhân viên trong khu công nghiệp, phát triển, đa dạng hóa các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, các dịch vụ ăn uống, thể thao, giải trí phục vụ các nhà đầu tư, chuyên gia nước ngoài khi sang làm việc tại Hà Nam…

Trước đó, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp Nhật Bản và Hàn Quốc. Hiện đây là 2 quốc gia có số lượng doanh nghiệp đầu tư vào Hà Nam nhiều nhất với 48 doanh nghiệp Nhật Bản và 79  doanh nghiệp Hàn Quốc. 

Buổi gặp mặt các nhà đầu tư, doanh nghiệp có vốn FDI trên địa bàn tỉnh nhân dịp năm mới là hoạt động thường niên của UBND tỉnh Hà Nam trong những năm qua nhằm biểu dương những đóng góp to lớn của khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đối với sự phát triển KT –XH của tỉnh, đồng thời cũng là dịp để trao đổi những vấn đề mà các bên cần quan tâm, góp phần tích cực cải thiện môi trường đầu tư, thu hút, thúc đẩy đầu tư và các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Thu Thảo

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam