0867.238.238

Lãnh đạo tỉnh Hà Nam làm việc với Đại sứ quán Nhật Bản

16/04/2015 15:57
Chiều ngày 15/4, Đoàn công tác của tỉnh Hà Nam đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Nhật Bản và tổ chức Zaika tại Hà Nội.
8.jpg

Tại buổi làm việc, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Mai Tiến Dũng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình của Đại sứ quán Nhật Bản. Đồng chí đã báo cáo với Đại sứ về tình hình phát triển công nghiệp của Hà Nam trong thời gian qua và khẳng định tỉnh Hà Nam sẽ tạo môi trường thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại tỉnh. Đồng chí Bí thư cũng đề xuất phía Nhật Bản sẽ quan tâm ủng hộ gói hỗ trợ ODA cho Hà Nam để xây dựng cơ sở hạ tầng KCN Đồng Văn 3 như về giao thông, điện thắp sáng, nhà máy xử lý nước thải; hỗ trợ ODA để xây dựng nhà máy xử lý nước sạch tại Mộc Bắc 120 ngàn mét khối ngày đêm nhằm cung cấp cho các KCN và khu đại học; hỗ trợ hạ tầng khu đại học; hạ tầng khu y tế chất lượng cao; hạ tầng khu nông nghiệp sạch như làm đường ra các cánh đồng, trạm bơm thủy lợi, hệ thống điện, để tới đây dành cho các DN Nhật Bản sản xuất rau sạch. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp cụ thể là lĩnh vực trồng rau sạch. Tỉnh Hà Nam cũng đã dành 800 ha cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào lĩnh vực này.

9.jpg

Đại sứ Nhật Bản và đại diện tổ chức Zaika cũng bày tỏ tình cảm và cảm ơn lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã tạo điều kiện giúp đỡ các DN Nhật Bản trong suốt thời gian qua. Đại sứ cũng đánh giá cao ý tưởng của Hà Nam trong việc triển khai, mở rộng, phát triển nông nghiệp và hứa sẽ tiếp tục kêu gọi các DN Nhật Bản đầu tư vào Hà Nam, nhất là lĩnh vực nông nghiệp. Đồng thời, phía Nhật Bản sẽ xem xét, tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ tỉnh Hà Nam triển khai dự án vay vốn ODA.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam