0351 3588 588

Lãnh đạo tỉnh Hà Nam thăm, chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

20/11/2019 15:07
Nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã đến dự lễ mít tinh kỷ niệm, thăm, động viên và chúc mừng các thầy, cô giáo tại một số cơ sở giáo dục trên địa bàn.
*Đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến chúc mừng, dự Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Trường THPT C Phủ Lý và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.
 
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Đông đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả thầy trò Trường THPT C Phủ Lý đã đạt được trong những năm qua, đồng thời gửi tới cán bộ quản lý nhà trường, các thầy giáo, cô giáo lời chúc mừng tốt đẹp, lời cảm ơn chân thành vì những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo địa phương.
 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, thời gian tới, cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, đưa chất lượng giáo dục của trường ngày càng phát triển, sánh vai với các trường THPT trong tỉnh. Mỗi thầy giáo, cô giáo phải là tấm gương tự học, tự rèn luyện để các thế hệ học sinh noi theo. 

Cùng với thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ và phẩm chất chính trị, đạo đức cho đội ngũ giáo viên, cần tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm thực tế, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục ngoại ngữ…giúp học sinh phát triển toàn diện, trở thành người có năng lực, kỷ luật, đạo đức tốt, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho xã hội.

 

Trường THPT C Phủ Lý (tiền thân là Trường THPT C Duy Tiên) được thành lập từ tháng 11/1989. Trải qua 30 năm xây dựng, phát triển, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của tỉnh. 

Từ quy mô ban đầu: 7 lớp, 320 học sinh, đến nay nhà trường có 17 lớp với hơn 700 học sinh. Đội ngũ giáo viên không ngừng được bổ sung, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, tâm huyết với nghề. Trong đó, có 10 thầy cô giáo đạt trình độ thạc sỹ, 3 cô giáo đang theo học thạc sỹ, nhiều thầy cô giáo được nhận bằng khen của các cấp, ngành… 

Những năm gần đây, chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên. Hằng năm tỷ lệ học sinh lên lớp đạt từ 98% trở lên, học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp trên 98%; chi bộ, các đoàn thể nhà trường luôn được công nhận trong sạch vững mạnh, được các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen. 

Cùng với đó, cơ sở vật chất của nhà trường được xây dựng khang trang với đầy đủ phòng học, phòng bộ môn, nhà tập đa năng, thư viện… Năm học 2019-2020 nhà trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa, trao Bằng công nhận Trường chuẩn quốc gia mức độ 1 cho nhà trường. 

* Tại Trường THPT Nam Lý (Lý Nhân), đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; đồng chí Trương Minh Hiến, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến chúc mừng và dự lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường (1969-2019).

Trường THPT Nam Lý được thành lập năm 1969, ban đầu có 5 lớp học với gần 200 học sinh, 12 cán bộ, giáo viên.

Sau 50 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đào tạo được gần 14.300 học sinh. Trong đó, có trên 5.000 học sinh đã và đang theo học các trường đại học, cao đẳng trên cả nước; trên 400 cựu học sinh của nhà trường có trình độ giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ hiện đang công tác tại nhiều lĩnh vực.

Đến nay, 100% giáo viên đều đạt chuẩn, trên chuẩn, trong đó có 350 lượt giáo viên, công nhân viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi các cấp; 45 thầy, cô giáo được tặng Huy chương “Vì Sự nghiệp giáo dục”; 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 12 thạc sĩ. Bên cạnh đó, các tổ chuyên môn của nhà trường đều thường xuyên có các hoạt động thiết thực như tổ chức chuyên đề bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, cải tiến phương pháp giảng dạy một cách khoa học và hiệu quả…

 

Cơ sở vật chất, trang thiết bị nhà trường được đầu tư đồng bộ, ngày càng khang trang, từng bước hoàn thiện theo tiêu chí trường THPT đạt chuẩn quốc gia. Hiện trường đã có 2 khu nhà học cao tầng gồm 27 phòng học cùng nhà hiệu bộ, nhà học bộ môn, thư viện, nhà đa năng, các công trình phụ trợ.

Trong 4 năm liền (2007-2011), Trường THPT Nam Lý nằm trong tốp 200 trường THPT có điểm bình quân thi đại học cao nhất cả nước. Những năm gần đây, nhà trường luôn đứng trong tốp 5 toàn tỉnh về kết quả thi THPT quốc gia. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của nhà trường luôn nằm trong top các trường có tỷ lệ đỗ cao trong tỉnh. 

Đặc biệt, năm học 2018-2019, Trường THPT Nam Lý là một trong 3 trường THPT trên địa bàn tỉnh có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100%. Trong 10 năm học qua (2009-2019), nhà trường có 596 giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia năm 2010 và vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2013).

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Trương Minh Hiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong suốt 50 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy và trò của nhà trường đã luôn nỗ lực phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn, phát huy nội lực, thi đua dạy tốt và học tốt, góp phần thiết thực vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Trường THPT Nam Lý tiếp  tục tập trung chăm lo xây dựng tập thể sư phạm dân chủ, đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, sáng tạo; quan tâm bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, giữ gìn phẩm chất nhà giáo; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, tích cực. Nhà trường cần đổi mới phương pháp giảng dạy, khuyến khích sự sáng tạo, đam mê nghiên cứu và kỹ năng sống cho học sinh. Quan tâm hơn nữa công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong quản lý và giáo dục học sinh để giúp các em trở thành những người có lý tưởng, hoài bão, biết tự nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Cũng tại buổi lễ, Trường THPT Nam Lý đã được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh; 5 cán bộ, giáo viên được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT; 2 giáo viên được nhận Bằng khen của UBND tỉnh; Công đoàn trường được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen.
 

*Đồng chí Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng  đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, huyện Thanh Liêm đã đến chúc mừng các thầy giáo, cô giáo Trường THCS xã Liêm Cần (Thanh Liêm). 
 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh  Lê Thị Thanh Hà đã gửi những lời thăm hỏi, chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thế hệ cán bộ, giáo viên của Trường THCS xã Liêm Cần.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Thị Thanh Hà tặng hoa chúc mừng nhà trường
 
Vui mừng trước những kết quả nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị thời gian tới nhà trường tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; nâng cao chất lượng đội ngũ, có nhiều hình thức phù hợp, giải pháp để bồi dưỡng và tự bồi dưỡng đội ngũ giáo viên toàn diện; tiếp tục triển khai và áp dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác quản lý và dạy học để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông hiện nay; tiếp tục thực hiện đẩy mạnh Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"…
 
Đồng chí cũng đề nghị chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa, tạo điều kiện cho nhà trường giành nhiều thành tích cao trong những năm học tiếp theo.
 
Trường THCS Liêm Cần hiện có 28 cán bộ, giáo viên. 100% cán bộ, giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Năm học 2018-2019, nhà trường có 9 lớp với 344 học sinh; duy trì sĩ số đạt 100%; thực hiện kế hoạch phổ cập THCS đạt mức độ 3. Những năm gần đây, chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường được giữ vững ổn định, không có học sinh vi phạm pháp luật và tham gia các tệ nạn xã hội. Nhiều năm liền, Trường THCS Liêm Cần  đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, huyện Thanh Liêm ghi nhận, khen thưởng.
 
*Tại TP Phủ Lý, đồng chí Bùi Văn Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã đến chúc mừng, dự lễ Đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ và và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cùng cô trò Trường mầm non Hoa Sen.
 
Phát huy truyền thống là đơn vị lá cờ đầu của ngành giáo dục mầm non tỉnh Hà Nam, trong những năm qua, dưới sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự nỗ lực, quyết tâm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, Trường Mầm non Hoa Sen đã đạt được nhiều thành tích quan trọng, đáng tự hào. 

 

Đồng chí Bùi Văn Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy trao tặng cờ thi đua của Chính phủ cho lãnh đạo Trường mầm non Hoa Sen

 
Năm học 2018-2019, nhà trường đã huy động được trên 1000 trẻ ra lớp đạt 100% kế hoạch; tỷ lệ trẻ ra lớp nhà trẻ đạt 46,6%; mẫu giáo đạt 99,8%; trẻ 5 tuổi đạt 100%. Hiện, nhà trường đang chăm sóc, nuôi dạy 900 cháu với 25 lớp học và 73 cán bộ, giáo viên. 100% trẻ được nuôi ăn bán trú tại trường, bếp ăn của nhà trường luôn được công nhận là bếp ăn đảm bảo VSATTP.

Công tác chăm sóc, giáo dục trẻ thường xuyên được quan tâm, nâng cao chất lượng nên tỷ lệ trẻ đạt chuẩn chiều cao, cân nặng theo biểu đồ tăng trưởng hàng năm đều đạt cao. Cuối năm học số trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi giảm từ 2,5%-3,0% so với đầu năm, tỉ lệ trẻ thừa cân béo phì được hạn chế .
 
Bên cạnh đó, nhà trường còn tích cực nâng cao chất lượng các CVĐ, các chuyên đề giáo dục, tổ chức nhiều hoạt động vui chơi cho các cháu như tham quan, dã ngoại, tiệc buffet tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho các cháu...
 
Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường không chỉ giàu lòng yêu nghề, mến trẻ mà còn tích cực tham gia các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành. Trong 5 năm qua, nhà trường có 8 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, 2 đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.
 
Nhờ làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, thời gian qua nhà trường đã tham mưu với các cấp lãnh đạo kinh phí đầu tư xây dựng 6 phòng học, cải tạo sân trường và vận động sự ủng hộ của các doanh nghiệp, các bậc phụ huynh để huy động xây mới cổng trường, mua sắm trang thiết bị đồ dùng đồ chơi cho các lớp với tổng kinh phí trong 5 năm là 9,5 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách nhà nước là 7 tỷ đồng.

 

Đồng chí Bùi Văn Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ

 
Với những kết quả, thành tích nổi bật, nhà trường đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba, được Thủ tướng chính phủ tặng Cờ thi đua; được Bộ GD&ĐT, Bộ Văn hóa thông tin tặng bằng khen. Nhiều năm liền, nhà trường đạt danh hiệu trường tiên xuất sắc của tỉnh, được UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen và cờ thi đua xuất sắc…
 
Nhân dịp này, Nhà trường đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ dành cho đơn vị xuất sắc trong các phong trào thi đua năm học 2018 - 2019

PV tổng hợp
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam