Lãnh đạo tỉnh làm việc với Đoàn công tác thành phố Kobe

26/11/2015 14:45
Hà Nam có hệ thống giao thông thuận lợi kết nối với hệ thống cảng sông, cảng biển qua các tuyến đường bộ, đường thủy. Trong khi hệ thống đường bộ đang bị sức ép lớn thì phương án vận tải bằng đường thủy đang là hướng được Chính phủ khuyến khích
11.jpg

Mặc dù hiện nay, trên địa bàn Hà Nam đã hình thành và đang vận hành tuyến cảng dọc sông Đáy nhưng quy mô nhỏ, không đáp ứng được yêu cầu cập cảng của tàu cỡ lớn và vận chuyển container. Do đó, tỉnh đã quy hoạch hệ thống Cảng đường sông quy mô lớn là: Cảng Yên Lệnh 70 ha, quy mô 1 - 1,2 triệu tấn/năm, Cảng ICD trên sông Hồng 30 - 40 ha có khả năng đáp ứng cho tàu vận tải đến 6 nghìn tấn cập cảng. Hiện các tuyến đường đã và đang được đấu nối vào hệ thống các cảng, phục vụ cho việc vận tải, trao đổi hàng hóa qua cảng. Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác của thành phố Cảng Kobe cũng bày tỏ ý kiến xung quanh các vấn đề: ưu điểm của hình thức vận tải đường sông, đề cập đến sử dụng vận tải contener, vấn đề vận chuyển hàng hóa qua hệ thống các cảng của Hà Nam và các địa phương khác, hình thức Hà Nam kêu gọi và đầu tư xây dựng các cảng đường sông… Hà Nam mong muốn mời gọi các DN trong và ngoài nước đầu tư xây dựng cảng, trong đó cảng Yên Lệnh và cảng ICD được coi là có vị trí đắc địa. Đ/c Vũ Đại Thắng, Phó chủ tịch UBND tỉnh mong các nhà đầu tư Nhật Bản, nhất là các DN của thành phố Cảng Kobe sẽ quan tâm đầu tư cùng với tỉnh xây dựng hệ thống cảng đường sông, giúp Hà Nam phát huy lợi thế về tuyến vận tải đường thủy và trao đổi hàng hóa với hệ thống cảng sông, cảng biển của các địa phương.

12.jpg

Cũng nhân chuyến thăm và làm việc tại Hà Nam, Đoàn công tác của thành phố Cảng Kobe đã đi  khảo sát thực tế tại một số khu vực quy hoạch xây dựng Cảng đường sông của tỉnh, trong đó có hệ thống cảng trên sông Đáy và sông Hồng, cụ thể là khu vực Cảng Yên Lệnh và Cảng ICD./.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam