0867.238.238

Lãnh đạo tỉnh phát động Tết trồng cây và kiểm tra sản xuất đầu năm tại các địa phương

05/02/2014 23:07
Khác với mọi năm, thực hiện tết trồng cây xuân Giáp ngọ 2014, các đồng chí lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo các địa phương đã trực tiếp tham gia Tết trồng cây tại các địa phương. Hưởng ứng lời phát động của Bác, hàng năm, cùng với nhân dân cả nước, cán bộ và nhân dân các địa phương trong tỉnh đã tích cực tham gia phong trào trồng cây trong dịp Tết Nguyên đán
 Việc làm này được duy trì thường xuyên và trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống vào mỗi dịp đầu xuân của người dân Hà Nam. Năm 2014, tỉnh Hà Nam có kế hoạch trồng 350.000 cây các loại, trong đó 2 huyện Kim Bảng và Thanh Liêm mỗi huyện trồng 70.000 cây. Thông qua hoạt động Tết trồng cây năm nay nhằm tuyên truyền, giáo dục mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh nâng cao hơn nữa ý thức trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh nhằm giữ gìn và phát triển nguồn tài nguyên từ rừng, cải thiện môi trường sinh thái, cảnh quan đô thị, phục vụ cho nhu cầu của người dân. 

DSC_0898.jpg

Ngay sau lễ phát động tết trồng cây, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã làm việc với các địa phương về tình hình tổ chức cho nhân dân đón xuân vui tết giáp Ngọ. Theo báo cáo của các địa phương, trong ngày Tết trên địa bàn nhân dân đã đón Tết an toàn, vui tươi, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, không để xảy ra những việc nổi cộm. Trước Tết, các cấp ngành và các địa phương đã tổ chức đi thăm hỏi và tặng quà, chúc Tết các gia đình chính sách và các hộ nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Theo thống kê, Tết nguyên đán Giáp Ngọ 2014 tỉnh Hà Nam đã dành 29 tỷ đồng từ ngân sách Trung ương, địa phương và nguồn ủng hộ các các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đảm bảo tết cho các đối tượng hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, bảo trợ xã hội và các gia đình chính sách. Trong các ngày Tết các đơn vị trực Tết tại các địa phương đều bảo đảm duy trì nghiêm về con số, tổ chức vui xuân nhưng không quên nhiệm vụ…

DSC_0911.jpg

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi kiểm tra tình hình thực tế sản xuất nông nghiệp đầu năm tại các địa phương. Theo báo cáo của ngành Nông nghiệp & PTNT đến ngày 03/02/2014, diện tích nước đổ ải  của toàn tỉnh là trên 27.700ha, đạt 85,1% KH. Diện tích đất cầy lật là 30.000 ha, đạt 91,0% KH. Diện tích mạ đã gieo là trên 2000 ha. Toàn tỉnh phấn đấu xuống đồng gieo cấy tư 10 – 20/2, và kết thúc gieo cấy lúa xuân trong tháng 2. Cùng vói việc chuẩn bị gieo cấy lúa xuân, các địa phương cũng đã làm đất gieo trồng cây màu, trong đó ngô xuân đã trồng là 2.390 ha, đạt 78% KH.

Qua kiểm tra các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp lãnh đạo từ huyện đến xã trong việc chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch sản xuất, đồng thời yêu cầu chính quyền các địa phương cần quyết liệt chỉ đạo, đôn dốc, động viên bà con nhân dân tranh thủ thời tiết thuận lợi, tích cực ra đồng gieo cấy, gieo trồng hết diện tích theo kế hoạch trong khung thời vụ. Cùng với đó, các địa phương cần tiếp tục giúp đỡ, hướng dẫn bà con nông dân thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc phù hợp để cây lúa, cũng như các cây rau màu vụ xuân sinh trưởng tốt, cho năng suất hiệu quả cao nhất. Đồng thời động viên bà con nông dân hăng say lao động sản xuất, đưa tiến bộ KHKT và cơ giới hóa vào đồng ruộng, tạo khí thế phấn khởi thi đua, hoàn thành thắng lợi kế hoạch sản  xuất vụ chiêm xuân 2013- 2014 ngay từ những ngày đầu xuân năm mới.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam