0351 3588 588

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

26/01/2019 10:55
Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới 2019, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Nam cùng lãnh đạo các huyện, thành phố đã đi thăm, tặng quà, chúc tết các gia đình, đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, cán bộ lãnh đạo tiền nhiệm, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
*Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đi thăm, tặng quà chúc tết Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng và Điều dưỡng người có công Hà Nam sáng ngày 26/1.
 Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đi thăm, tặng quà chúc tết Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng và Điều dưỡng người có công Hà Nam 
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đình Khang đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ của các thương, bệnh binh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ, biết ơn, tri ân những đóng góp, hy sinh to lớn của các thương, bệnh binh vào sự nghiệp đấu tranh, giành độc lập của dân tộc. Đồng thời, mong muốn các thương, bệnh binh tiếp tục vượt qua nỗi đau thương tật, sống vui, sống khoẻ, sống có ích, thực sự là gương sáng để thế hệ trẻ noi theo.
Ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực khắc phục khó khăn của cán bộ, nhân viên trung tâm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang mong muốn trong thời gian tới tập thể cán bộ, viên chức trung tâm tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, tâm huyết, trách nhiệm, thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng cho các thương, bệnh binh. Chuẩn bị, tổ chức một cái Tết chu đáo, đầm ấm, thực sự là ngôi nhà chung của các thương, bệnh binh.

 
Sáng cùng ngày, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang tới thăm, chúc Tết gia đình cụ Đỗ Thị Thắng (thân nhân liệt sỹ, trú tại xóm Nhất, Liêm Cần, Thanh Liêm); ông Hoàng Đình Chấp (bệnh binh, nhiễm chất độc da cam, trú tại thôn Nhì, xã Liêm Cần, Thanh Liêm). Tại những nơi đến thăm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, khắc phục khó khăn, xây dựng gia đình văn hóa, động viên con cháu học tập, thực hiện tốt chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, qua đó nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho các gia đình.

*Chiều 25/1, Đoàn do đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm, chúc Tết, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, cán bộ lãnh đạo tiền nhiệm, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Duy Tiên.
 
Đến thăm Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên, đồng chí Phạm Sỹ Lợi đã ân cần hỏi thăm, chúc sức khỏe, chúc Tết các đồng chí thương bệnh binh, cán bộ, lãnh đạo, nhân viên trung tâm nhân dịp Tết đến xuân về. 

 

Đồng chí Phạm Sỹ Lợi  ân cần hỏi thăm, chúc sức khỏe, chúc Tết các đồng chí thương bệnh binh, cán bộ, lãnh đạo, nhân viên trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên
 
Biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm đã không quản ngại khó khăn, vất vả, đoàn kết, làm tốt nhiệm vụ chăm sóc, điều trị chu đáo, tận tình, trách nhiệm cho các thương bệnh binh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: “Đảng, Nhà nước không bao giờ quên những cống hiến, hy sinh của các thương, bệnh binh, những gia đình có công với cách mạng. Bằng sự quan tâm, chăm lo tới đời sống vật chất và tinh thần đối với những người có công với cách mạng trong nhiều năm qua, nhưng vẫn chưa đủ để lấp đi những mất mát, hy sinh của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ. Vì thế, các cấp, các ngành cần nêu cao trách nhiệm, vận động toàn xã hội tham gia công tác đền ơn đáp nghĩa”.

Đồng chí mong muốn các cán bộ, nhân viên trung tâm tiếp tục phát huy truyền thống của đơn vị, làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình, xứng đáng với niềm tin của Đảng, nhân dân.
 
Nhân dịp này, đồng chí Phạm Sỹ Lợi đã đến thăm một số gia đình người có công tiêu biểu, người nghèo ở các xã Yên Bắc, Yên Nam, Chuyên Ngoại, Bạch Thượng…Đồng chí bày tỏ niềm vui trước những cố gắng vươn lên của thương binh Nguyễn Phương Đông, thôn Quan Nha, xã Yên Bắc xây dựng đời sống gia đình ấm no, hạnh phúc, ổn định; Động viên các cháu mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn chăm chỉ học hành, vươn lên trong cuộc sống, trở thành người có ích cho xã hội.
Trao tặng quà Tết cho các gia đình, đồng chí mong muốn những món quà này sẽ phần nào mang đến không khí đón Tết vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp hơn cho các gia đình.
 
* Chiều 25/1, đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh  ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã đi thăm, tặng quà chúc tết Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng, gia đình đồng chí Tạ Hồng Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy tại xã Tượng Lĩnh (Kim Bảng).
 
Thăm, tặng quà các thương bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng, đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự cống hiến, hy sinh của các thương bệnh binh (TBB) và chia sẻ những đau thương, mất mát mà các TBB đã cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các TTB tiếp tục giữ vững phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tích cực điều trị thương tật, khắc phục khó khăn, là tấm gương sáng cho thế hệ noi theo.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà các thương bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng

Đồng chí cũng động viên, ghi nhận sự nỗ lực của cán bộ, nhân viên (CBNV) trung tâm đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho TBB. Cùng đó, đề nghị CBNV trung tâm tiếp tục đoàn kết, thi đua thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho các thương, bệnh binh.
 
Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông cùng lãnh đạo huyện Kim Bảng đã đến dâng hương, thăm, tặng quà gia đình đồng chí Tạ Hồng Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy tại xã Tượng Lĩnh (Kim Bảng).
 
* Đoàn công tác do đồng chí Phạm Tư Lành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà và chúc Tết Trung tâm Điều trị nghiện ma túy và phục hồi chức năng tâm thần tỉnh, Bệnh viện Phong Hà Nam và một số gia đình chính sách, các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo của tỉnh… trên địa bàn huyện Kim Bảng.
 
Đến thăm Trung tâm Điều trị nghiện ma túy và phục hồi chức năng tâm thần tỉnh, Bệnh viện Phong Hà Nam, Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tâm, bệnh binh Trương Minh Tiến (xã Ngọc Sơn), các cụ tròn 90 và 100 tuổi, người già cô đơn, gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… đồng chí Phạm Tư Lành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, công việc của cán bộ, nhân viên 2 đơn vị và các gia đình.

Cùng với thông báo nhanh về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh trong năm qua, đồng chí bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự cống hiến, hy sinh của gia đình người có công, sự tâm huyết, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên đang công tác tại trung tâm và bệnh viện…

Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Phạm Tư Lành tặng quà cho hộ gia đình chính sách của huyện Kim Bảng

Tặng quà  động viên, chia sẻ khó khăn với các gia đình chính sách, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam nhân dịp năm mới, đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn các gia đình, các đơn vị khắc phục khó khăn, đoàn kết tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, chăm sóc sức khỏe tốt cho bệnh nhân…, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình và làm giàu cho quê hương.
 
* Nhân dịp đón xuân Kỷ Hợi 2019, chiều ngày 25/1, đoàn do đồng chí Trương Minh Hiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã tới huyện Duy Tiên, thăm, tặng quà chúc Tết gia đình bà Nguyễn Thị Phong, 90 tuổi ở thị trấn Hòa Mạc; ông Nguyễn Văn Cường, thôn Ngô Thượng, xã Tiên Nội và cụ Vũ Thị Dĩ, 100 tuổi, thôn Hoàng Lý, xã Hoàng Đông.
 
Tại các điểm đến thăm, đồng chí Trương Minh Hiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ân cần thăm hỏi sức khỏe, hoàn cảnh sống của từng gia đình. Đồng chí chúc các gia đình đón Xuân mới vui vẻ, đầm ấm, an khang, thịnh vượng. Bước sang năm mới Kỷ Hợi, các cụ cao niên tiếp tục nêu gương sáng, sống vui, sống khỏe, sống có ích; thế hệ cháu con phát huy truyền thống của quê hương, chăm lo học tập, lao động sản xuất, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, xây dựng quê hương văn minh, giàu mạnh.
Xúc động trước sự quan tâm, động viên kịp thời của Trung ương, của tỉnh, huyện, đại diện các gia đình hứa sẽ chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước, các quy định của địa phương; đoàn kết thi đua lao động sản xuất góp phần xây dựng quê hương ngày thêm đổi mới.

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Trương Minh Hiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao thiệp mừng thọ 100 tuổi của Chủ tịch nước cho cụ Vũ Thị Dĩ, xã Hoàng Đông (Duy Tiên).
 
* Chiều 25/1, đồng chí Bùi Quang Cẩm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, tặng quà, chúc tết Trung tâm Công tác xã hội tỉnh và Bệnh viện Tâm thần tỉnh; gia đình bác Hoàng Văn Hùng, thôn Kiều (con của liệt sỹ), gia đình bác Phạm Hồng Tách, thôn Trúc Sơn (thương binh ¼) xã Tiên Tân và cháu Đỗ Tuấn Anh (trẻ mồ côi hiện sống với bà nội), gia đình bác Lâm Thị Tị, tổ 5 phường Quang Trung (thuộc diện hộ nghèo), thành phố Phủ Lý. 

 
  
Đồng chí Bùi Quang Cẩm - PCT UBND tỉnh tặng quà cho cán bộ, công nhân viên Bệnh viện Tâm thần tỉnh và Trung tâm Công tác xã hội tỉnh
 
Tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh và Trung tâm Công tác xã hội tỉnh, sau khi nghe báo cáo kết quả hoạt động và công tác chuẩn bị tết của cán bộ, công nhân viên cũng như của các đối tượng bảo trợ và bệnh nhân ăn tết tại đơn vị, đồng chí Bùi Quang Cẩm ghi nhận tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo các đơn vị trong việc quản lý, hoạt động chuyên môn và chia sẻ những khó khăn, vất vả của cán bộ, nhân viên đơn vị.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc cán bộ, công nhân viên, người lao động cũng như các đối tượng, bệnh nhân đang được chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị tại các đơn vị đón Tết Kỷ Hợi an toàn vui vẻ.
 
Tới thăm chúc tết gia đình liệt sỹ, thương binh, trẻ mồ côi và hộ nghèo tại thành phố Phủ Lý, đồng chí Bùi Quang Cẩm đã ân cần thăm hỏi và chúc các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng và những hộ nghèo đón xuân vui tươi, đầm ấm; đồng thời mong muốn các gia đình luôn động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và chăm lo lao động, sản xuất, vươn lên trong cuộc sống…
 
PV tổng hợp
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam