0867.238.238

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà Tết Tân Sửu 2021

19/01/2021 20:23
Chuẩn bị đón Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021, ngày 19/1, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh cùng lãnh đạo các cơ quan đơn vị, lãnh đạo các huyện thị xã thành phố đã đi thăm, tặng lụa của Chủ tịch nước, quà của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh cho các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ, các trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Dưới đây là tổng hợp của nhóm PV Thời sự:
* Đoàn do đồng chí Đặng Thanh Sơn - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng Thương bệnh binh nặng và Điều dưỡng người có công Hà Nam (xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm).
 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Đặng Thanh Sơn thăm hỏi, tặng quà các thương bệnh 

 
Thay mặt đoàn, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các thương bệnh binh; đồng thời báo cáo tóm tắt một số kết quả nổi bật về phát triển KT-XH của tỉnh năm 2020. Chuẩn bị đón Xuân mới Tân Sửu 2021, thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Uỷ ban MTTQ tỉnh, đồng chí trao quà tết cho Trung tâm Nuôi dưỡng thương bênh binh nặng và Điều dưỡng người có công Hà Nam; trao quà các thương, bệnh binh nặng đang được chăm sóc tại Trung tâm. Bày tỏ mong muốn các thương, bệnh binh giữ gìn sức khỏe, có lập trường tư tưởng vững vàng để cùng toàn đảng, toàn quân, toàn dân nỗ lực thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2021.
 
Tại các địa phương trên địa bàn huyện Thanh Liêm, đồng chí Đặng Thanh Sơn, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh và đồng chí Trần Thị Ngân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng lãnh đạo huyện Thanh Liêm đã tới thăm các gia đình: Mẹ liệt sỹ; thương bệnh binh tiêu biểu; các vị cao niên; hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ mồ côi.


 

Đồng chí Trần Thị Ngân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh thăm gia đình chính sách trên địa bàn huyện Thanh Liêm

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND; đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng lãnh đạo huyện Thanh Liêm đã thăm hỏi, động viên các gia đình và trao tặng các suất quà thể hiện sự quan tâm của đảng, Nhà nước, của Tỉnh và địa phương đối với các gia đình. Chúc cụ cao niên bách niên giai lão, sống vui, sống khỏe, động viên con cháu tích cực lao động và học tập xây dựng quê hương; chúc các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ mồ côi một năm mới mạnh khỏe, an khang, tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống…

Các đơn vị, cá nhân và các gia đình được đoàn tới thăm, tặng quà bày tỏ xúc động, cảm ơn sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể; hứa sẽ gương mẫu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, tích cực lao động, sản xuất góp phần xây dựng quê hương Thanh Liêm nói riêng, tỉnh Hà Nam nói chung ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 
Trước đó, tại UBND huyện Thanh Liêm, thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Uỷ ban MTTQ tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trao cho lãnh đạo huyện 350 triệu đồng là kinh phí tỉnh phân bổ cho huyện Thanh Liêm để tặng quà tết cho 700 hộ nghèo trên địa bàn; đại diện Hiệp hội DN tỉnh cũng đã trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thanh Liêm.

*Tại huyện Bình Lục, đồng chí Đinh Văn An, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh đã về trao quà Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho người nghèo trên địa bàn huyện.

 

Đồng chí Đinh Văn An, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy đã trạo tặng quà tết trực tiếp cho 20 hộ nghèo của huyện Bình Lục

 
Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác an sinh xã hội của huyện tại buổi lễ cho thấy, năm 2020 huyện Bình Lục tiếp tục có bước tăng trưởng khá. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; phong trào xây dựng nông thôn mới được triển khai quyết liệt, hiệu quả. Công tác an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện được đẩy mạnh với nhiều họat động ý nghĩa, thiết thực. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm còn 2,53%. Tuy nhiên, hiện nay Bình Lục vẫn còn 3.562 người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng; 1.261 hộ nghèo trong đó có nhiều trường hợp là người già không nơi nương tựa, người nghèo neo đơn, mắc bệnh hiểm nghèo.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Văn An, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy gửi lời chúc Tết đến gia đình các hộ nghèo của địa phương. Đồng chí đánh giá cao công tác chăm lo đời sống cho người nghèo, gia đình có công trên địa bàn huyện. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp ở Bình Lục tiếp tục đẩy mạnh hoạt động an sinh xã hội, từ thiện, giúp đỡ những gia đình hoàn cảnh khó khăn có điều kiện được đón xuân đầy đủ, ấm áp hơn; kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân và mọi người tích cực giúp các gia đình nghèo vượt khó vươn lên.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Đinh Văn An, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy đã trạo tặng quà tết trực tiếp cho 20 hộ nghèo của huyện, mỗi suất gồm 500 nghìn đồng và quà tết. Đồng thời đã trao tặng tượng trưng số tiền quà tết bằng nguồn của TW, của tỉnh và của huyện với kinh phí 602.500.000 đ cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Cũng trong buổi sáng các đồng chí trong đoàn đã đến trực tiếp trao quà tại một số gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, các cụ cao tuổi trên địa bàn huyện Bình Lục.

 

Đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh tặng quà cho các hộ nghèo của huyện Bình Lục


Tại những nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh ân cần hỏi thăm sức khỏe và chúc mừng năm mới với các gia đình, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, khắc phục khó khăn, xây dựng gia đình văn hóa, động viên con cháu nỗ lực học tập, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, nâng cao đời sống cho các gia đình nhất là dịp Tết đến xuân về.

*Tại TP Phủ Lý, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh đoàn do đồng chí Nguyễn Anh Chức, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà, chúc Tết, động viên 2 tập thể (Bệnh viện tâm thần tỉnh, Trung tâm công tác xã hội tỉnh), mẹ Việt Nam anh hùng, các cụ cao nhiên, gia đình chính sách,  người già cô đơn, người nghèo, trẻ em mất nguồn nuôi dưỡng trên địa bàn.

 Đồng chí Nguyễn Anh Chức, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc Tết Bệnh viện tâm thần và Trung tâm công tác bảo trợ xã hội tỉnh
 
Thăm, chúc Tết Bệnh viện tâm thần và Trung tâm công tác bảo trợ xã hội tỉnh, các đồng chí trong đoàn đã chia sẻ những khó khăn vất vả đối với đội ngũ các  y bác sỹ, cán bộ, nhân viên của bệnh viện tâm thần và trung tâm...
 
Đoàn đã trao quà và gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên và những người đang được điều trị, chăm sóc, nuôi dưỡng tại đây...
 

Đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Phủ Lý thăm, chúc tết cụ cao niên trên địa bàn Thành phố

Đến thăm mẹ Việt Nam, các cụ cao niên, gia đình chính sách, người già cô đơn, người có hoàn cảnh khó khăn, các đồng chí trong đoàn đã, ân cần hỏi thăm sức khoẻ, đời sống của các gia đình, chúc các gia  đình đón tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, đón xuân hạnh phúc, đầm ấm. Các đồng chí cũng đề nghị các cấp, các ngành trên địa bàn cần tiếp tục quan tâm, chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo để mọi người, mọi nhà đều được đón Tết vui tươi, an toàn và ý nghĩa.

 
Nhân dịp này, đoàn đã trao quà Tết của Chủ tịch nước, của tỉnh và thành phố. Những phần quà là sự động viên về tinh thần, giúp các gia đình có thêm nghị lực và cố gắng vượt qua những hy sinh mất mát và khó khăn trong cuộc sống. Đây là hoạt động có nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thần tương thân tương ái”, sự sẻ chia quan tâm đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó góp phần động viên, khích lệ các gia đình vươn lên trong cuộc sống và có thêm điều kiện để đón tết vui vẻ, đầm ấm.
 
* Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh: Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Lường Văn Thắng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh thăm, tặng quà các hộ chính sách, hộ nghèo tại huyện Lý Nhân. 
 
Tại trụ sở UBND huyện, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh, các đồng chí cán bộ lãnh đạo tỉnh đã trao tượng trưng 20 suất quà tết cho đại diện 20 hộ nghèo trên địa bàn huyện.
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Hùng, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác giảm nghèo và thực hiện chế độ chính sách đối với hộ nghèo trên địa bàn huyện Lý Nhân, đồng thời đề nghị huyện Lý Nhân triển khai kế hoạch phân bổ tiền và tổ chức tặng quà cho các hộ nghèo nhân dịp tết Nguyên đán kịp thời, đúng đối tượng; tích cực thực hiện các chính sách an sinh xã hội, vận động các nguồn lực xây dựng, phát triển quỹ giảm nghèo các cấp; tăng cường rà soát đối tượng nghèo, cận nghèo, hộ có mức sống trung bình để tham mưu với tỉnh có chủ trương chỉ đạo sát, phù hợp, góp phần giảm nghèo bền vững.
 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao quà cho các hộ nghèo huyện Lý Nhân

 
Theo báo cáo của UBND huyện Lý Nhân, trong năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên bằng sự nỗ lực của chính quyền, nhân dân huyện Lý Nhân, tình hình KT-XH của huyện vẫn có sự phát triển và tăng khá. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; phong trào xây dựng nông thôn mới được triển khai quyết liệt, hiệu quả. Công tác an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện được đẩy mạnh với nhiều họat động ý nghĩa, thiết thực. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm từ 2,87% còn 2,3%. Hiện trên địa bàn huyện Lý Nhân có 1.340 hộ nghèo; 4.138 gia đình liệt lỹ; 2.590 thương binh; 1.072 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc da cam điôxin.

Trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn do Đại tá Lường Văn Thắng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã tới thăm hỏi, tặng quà 6 gia đình đối tượng chính sách là thương binh, gia đình liệt sĩ, nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn không nơi nương tựa thuộc các xã Nhân Nghĩa, Nhân Khang, Nhân Chính.

Đoàn do đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc sức khỏe Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Năm (thôn 4 Đồng Yên); cháu Trần Thị Như Thắm (trẻ mồ côi ở thôn 7 Cao Hào, xã Chân Lý); bà Nguyễn Thị Ngọc (100 tuổi, thôn Vũ Xá); ông Vũ Lương Bằng, bệnh binh 65%, thương binh 21% (thôn Sàng, xã Đạo Lý).

Tại những nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh bày tỏ lòng biết ơn đối với những cống hiến, sự hy sinh to lớn của các thương, bệnh binh, liệt sĩ trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và mong muốn các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là những tấm gương sáng, góp công, góp sức xây dựng quê hương ngày càng vững mạnh. Đối với những hộ có hoàn cảnh khó khăn, đoàn đã chia sẻ, tặng quà, động viên, mong các hộ bước sang năm mới có cuộc sống, sức khỏe được tốt hơn.

* Đoàn do đồng chí Nguyễn Đức Vượng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới thăm và tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu các gia đình chính sách trên địa bàn thị xã Duy Tiên. Đi cùng đoàn có lãnh đạo UBND thị xã Duy Tiên, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Vượng tặng quà tết cho các gia đình chính sách
 
Ngoài các gia đình thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, đoàn còn đến thăm tặng lụa của Chủ tịch nước cho cụ bà Hoàng Thị Nhung tròn 100 tuổi tại xã Trác Văn và tặng quà của UBND tỉnh cho cụ ông Đỗ Văn Ô tròn 90 tuổi tại phường Đồng Văn.

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí đi trong đoàn đã ân cần hỏi thăm về cuộc sống, sức khỏe của bản thân và thân nhân các gia đình chính sách, chia sẻ, động viên tinh thần mọi người tiếp nối truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” vươn lên trong cuộc sống, là tấm gương cho con cháu noi theo; bày tỏ lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, mẹ VNAH đã hy sinh cho sự nghiệp dành độc lập, tự do cho dân tộc. Các đồng chí cũng chúc các gia đình đón tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đầm ấm, yên vui.


 
Đình Cương – Chu Sen -Thu Thủy –Nguyễn Tùng 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam