0867.238.238

Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Kyushu (Nhật Bản)

25/02/2016 07:24
Sáng 25-2, UBND tỉnh tổ chức buổi tiếp và làm việc với Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Kyushu Nhật Bản sang khảo sát môi trường đầu tư và hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp chất lượng cao tại tỉnh Hà Nam.
DSC_5337.jpg

Tại buổi tiếp, đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam khẳng định, Hà Nam luôn hoan nghênh và sẽ tiếp tục nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp của Nhật Bản nói chung và vùng Kyushu nói riêng sang đầu tư, kinh doanh tại Hà Nam, đặc biệt là trên lĩnh vực nông nghiệp. Tỉnh sẽ tạo điều kiện ưu đãi tốt nhất đến các doanh nghiệp Nhật Bản như cho thuê đất với giá rẻ (500 triệu đồng tương đương 25.000 USD/ha/20 năm), đầu tư toàn bộ cơ sở hạ tầng ngoài khu dự án như đường giao thông, điện, hệ thống tưới tiêu, đường truyền Internet, ... đến hỗ trợ kinh phí để cải tạo đất. Bên cạnh đó, tỉnh cũng sẽ miễn 2 năm tiền thuê đất để DN cải tạo đất. Trước mắt, tỉnh sẵn sàng dành quỹ đất để phía doanh nghiệp Nhật Bản thí điểm sản xuất. Bù lại, tỉnh Hà Nam mong muốn Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Kyushu Nhật Bản giúp Hà Nam đào tạo đội ngũ cán bộ và nông dân của tỉnh về lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và ứng dụng CNTT vào sản xuất. Đ/c Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn giữa tỉnh Hà Nam và tỉnh Kyushu sẽ có biên bản ghi nhớ về sự hợp tác sâu rộng giữa 2 tỉnh.

DSC_5341.jpg

Cảm ơn lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã dành thời gian tiếp Đoàn, ngài Masaki Kawahara, Giám đốc Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Kyushu Nhật Bản đã giới thiệu về vị trí địa lý, tiềm năng và những thành tựu của Kyushu trong sản xuất nông nghiệp chất lượng cao. Đồng thời bày tỏ hi vọng thời gian tới vùng Kyushu và tỉnh Hà Nam sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa trên các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, chế biến bảo quản thực phẩm,... Ông Nasaki Kawahara cũng sẽ đề xuất để xem xét cơ chế đưa nông dân Hà Nam sang vùng Kyushu học tập kinh nghiệm và mong muốn thời gian tới hai bên tiếp tục tìm hiểu, thành lập các địa điểm liên kết với nhau về nông nghiệp, để thông qua đó trao đổi, chuyển giao công nghệ.

Trần Lâm

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam