0351 3588 588

Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Thái Lan

16/08/2019 14:52
Sáng 16/8/2019, Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Thái Lan do ông MongKol Banprapa - Chủ tịch Liên đoàn Báo chí Thái Lan, Chủ tịch Hội Nhà báo Thái Lan làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với tỉnh Hà Nam để tìm hiểu về sự phát triển kinh tế, xã hội và du lịch của tỉnh trong những năm gần đây.
Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Nguyễn Xuân Đông - Phó Bí thư Tỉnh ủy , Chủ tịch UBND tỉnh;  Trần Đức Thuần - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Báo Hà Nam, Đài PTTH tỉnh và Hội Nhà báo tỉnh…

 

Các đại biểu dự buổi tiếp
 
Buổi tiếp diễn ra trong không khí thân mật và thắm tình hữu nghị. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Thái Lan trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh lần này. Đồng chí đánh giá cao vai trò quan trọng của báo chí trong phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời khẳng định, Việt Nam và Thái Lan đã có mối quan hệ ngoại giao từ lâu đời, có nhiều tương đồng trong phát triển kinh tế, văn hóa. Những năm qua, tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước nói chung và tỉnh Hà Nam nói riêng không ngừng được vun đắp và ngày càng phát triển.
 
Giới thiệu với đoàn về vị trí địa lý và tiềm năng phát triển kinh tế xã hội của Hà Nam, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Hiện nay, tỉnh đang tập trung thu hút đầu tư trong và ngoài nước ở các lĩnh vực chính đó là: phát triển công nghiệp phụ trợ; nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và phát triển ngành công nghiệp dịch vụ và du lịch. Trong những năm gần đây Hà Nam luôn đứng top 10 tỉnh dẫn đầu về thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông tặng quà lưu niệm cho đoàn đại biểu Hội Nhà báo Thái Lan
 
Trên cơ sở chuyến thăm và làm việc tại tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn đoàn công tác sẽ có cơ hội tham quan, tìm hiểu về tiềm năng phát triển kinh tế, văn hóa tại Hà Nam, từ đó giới thiệu với người dân Thái Lan, các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Thái Lan biết đến môi trường đầu tư tại tỉnh. Hà Nam luôn sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư đến từ Thái Lan.
 
Đại diện Đoàn đại biểu của Hội Nhà báo Thái Lan, ông MongKol Banprapa - Chủ tịch Liên đoàn Báo chí Thái Lan, Chủ tịch Hội Nhà báo Thái Lan cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh dành cho đoàn, đồng thời, bày tỏ ấn tượng đối với sự phát triển KT-XH của tỉnh, cũng như sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đối với sự phát triển của báo chí.

Nhấn mạnh mục đích của chuyến thăm và làm việc tại tỉnh lần này của đoàn công tác là tìm hiểu về tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế, văn hóa và du lịch của Hà Nam. Bên cạnh đó, đoàn cũng muốn tìm hiểu thực tế để mở rộng các quan hệ hợp tác trên lĩnh vực báo chí giữa Thái Lan với Việt Nam nói chung và tỉnh Hà Nam nói riêng, ông MongKol Banprapa mong muốn, hai bên tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hữu nghị, xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa 2 nước, cũng như các tỉnh của Thái Lan với tỉnh Hà Nam.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
 
Trong khuôn khổ chuyến thăm lần này, Đoàn công tác của Hội Nhà báo Thái Lan đã đi tham quan thực tế tại Khu Công nghiệp Đồng Văn, huyện Duy Tiên, thăm Khu Du lịch Tam Chúc tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng./.
 
 
 PV
 
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam