0867.238.238

Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Hà Nam chúc mừng năm học mới

04/09/2020 11:33
Chuẩn bị năm học mới 2020 - 2021, sáng ngày 4/9, các đồng chí lãnh đạo thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh đã đến thăm và chúc mừng một số trường học trên địa bàn tỉnh.

 
Đoàn do Đồng chí Lê Thị Thủy - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng thầy và trò trường THCS Tiên Sơn, xã Tiên Sơn, Thị xã Duy Tiên.
 
Được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 trường là THCS Đọi Sơn và THCS Châu Sơn. Ngay sau khi thành lập, nhà trường đã ổn định tổ chức bộ máy, đảm bảo công tác dạy và học. Trong năm học 2019 - 2020, thầy trò trường THCS Tiên Sơn đã thực hiện tốt nội dung trọng tâm năm học, phong trào thi đua “đổi mới sáng tạo trong dạy và học”; quan tâm bồi dưỡng chất lượng học sinh giỏi. Trường đạt chuẩn Quốc gia và đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cấp độ 3. Năm học 2020 - 2021, Trường THCS Tiên Sơn có tổng số 18 lớp với 623 học sinh. Cơ sở vật chất đảm bảo đủ phòng học, phòng chức năng, trang thiết bị dạy học; đảm bảo an toàn phòng dịch Covid - 19.

 
 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa, chúc mừng và động viên thầy trò Trường THCS Tiên Sơn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 - 2021
 
Chúc mừng nhà trường nhân dịp năm học mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy đã biểu dương những kết quả nhà trường đã nỗ lực đạt được trong năm học vừa qua. Đây là địa phương có nhiều thay đổi sau khi thực hiện sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã, trường THCS Tiên Sơn cũng được duy trì với 2 điểm trường. Tuy nhiên, nhà trường đã đảm bảo tốt công tác sắp xếp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nâng cao chất lượng dạy và học. Năm học mới đã bắt đầu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn tập thế cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, đề cao kỷ cương, trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 để tạo bước chuyển mới mạnh mẽ hơn nữa về chất lượng dạy và học trong năm học này, tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt.
 
Lâm Huyền (Hanamtv)
 

 
Đoàn do đồng chí Phạm Sỹ Lợi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm và chúc mừng trường THPT Chuyên Biên Hòa – Thành phố Phủ Lý đầu năm học mới.
 
Theo báo cáo nhanh của lãnh đạo nhà trường năm học 2020 – 2021, nhà trường có 1.204 học sinh với 2 cấp học là THPT và THCS. Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho Lễ khai giảng và điều kiện cho năm học mới đã hoàn tất; đảm bảo đầy đủ về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, nhất là chú trọng đến công tác phòng chống dịch Covid – 19.

 
 Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn thầy và trò trường THPT Chuyên Biên Hòa tiếp tục nỗ lực lực thi đua dạy tốt, học tốt, xứng đáng là cánh chim đầu đàn của ngành Giáo dục và đào tạo Hà Nam nói riêng, khu vực ĐBSH và cả nước nói chung

Nói chuyện với thầy và trò nhà trường, đồng chí Phạm Sỹ Lợi – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị Lễ khai giảng cũng như các điều kiện phục vụ cho năm học 2020 – 2021 của trường THPT chuyên Biên Hòa. Đồng chí đề nghị: năm học 2020 – 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, nhà trường cần đảm bảo tốt nhất công tác phòng, chống dịch bệnh, tổ chức lễ khai giảng diễn ra an toàn, ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo không khí, ý nghĩa trang trọng của ngày khai giảng năm học mới. Cùng với đó, nhà trường cần nỗ lực hơn nữa để nâng cao chất lượng dạy và học. Năm học 2020 - 2021 phấn đấu có nhiều giáo viên dạy giỏi, có nhiều học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia và Quốc tế, trường thực sự là ngôi trường chất lượng cao, là cánh chim đầu đàn trong phong trào dạy và học của tỉnh Hà Nam nói riêng, khu vực Đồng bằng Sông Hồng và cả nước nói chung.
 
Hoa Hiên (Hanamtv)
 
 
Tại huyện Bình Lục, đoàn do đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Đức Thuần Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo văn phòng Tỉnh ủy, sở GD&ĐT đã thăm và chúc mừng khai giảng năm học 2020 - 2021 tại trường THCS Nguyễn Khuyến.
 
Phát biểu với thầy trò nhà trường, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng và động viên tập thể nhà trường tiếp tục phát huy vị trí lá cờ đầu về chất lượng dạy và học, lập nhiều thành tích trong các phong trong trào thi đua của ngành giáo dục tỉnh nhà. Đồng chí yêu cầu nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy và học, ứng dụng công nghệ thông tin; tăng sự tương tác giữa thầy và trò; nâng cao hiệu quả phối hợp giữa nhà trường và gia đình, các cơ quan, đoàn thể xã hội để tạo môi trường giáo dục lành mạnh, toàn diện.
 
Đồng chí nhấn mạnh: Lễ Khai giảng năm học 2020- 2021 cũng sẽ rất đặc biệt trong bối cảnh cả nước đang đối phó với dịch bệnh Covid-19. Theo khung kế hoạch năm học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, hàng chục triệu học sinh trên cả nước trong đó có học sinh của Hà Nam sẽ chính thức tựu trường từ ngày 05/9. Với quan điểm là phải đảm bảo an toàn phòng dịch cho học sinh và giáo viên nên tỉnh chỉ đạo ngành giáo dục lên phương án kế hoạch phù hợp với thực tế, điều kiện ở từng địa phương và đồng thời, chuẩn bị các biện pháp học tập an toàn sau khai giảng năm học mới.
 
Bước vào năm học 2020 – 2021trường THCS Nguyễn Khuyến có 16 lớp với 537 học sinh. Phát huy những kết quả đạt được, năm học mới này, nhà trường tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, xứng đáng với danh hiệu trường THCS chất lượng cao./.
 
Bích Ngọc (Hanamtv)
 

Đoàn do đồng chí Đinh Thị Lụa – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng năm học mới trường Tiểu học A thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân.

Trong những năm học qua, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường tiểu học A thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, chất lượng giáo dục toàn diện và việc bồi dưỡng học sinh năng khiếu được giữ vững và phát triển. Trong năm học 2019 - 2020, tỷ lệ huy động trẻ em ở độ tuổi 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; 100% các em trong độ tuổi 11 hoàn thành chương trình tiểu học. Nhiều học sinh của trường đạt giải cao trong các cuộc thi. 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 50% giáo viên giỏi cấp huyện trở lên…

Biểu dương và chúc mừng những thành tích mà cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học A thị trấn Vĩnh Trụ đạt được trong năm học vừa qua, đồng chí Đinh Thị Lụa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong năm học mới 2020 - 2021, nhà trường cần tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Trước mắt, vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 vừa đảm bảo cho học sinh đến trường an toàn. Đặc biệt, trong năm học mới này, ngành giáo dục sẽ thực hiện đổi mới chương trình sách giáo khoa lớp 1, do đó trên cơ sở đã được bồi dưỡng, tập huấn, các giáo viên khi thực hành dạy sách giáo khoa mới cần đoàn kết, lắng nghe để có ý kiến phản ánh đúng tới ngành chuyên môn, cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Đồng chí mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống “dạy tốt, học tốt”, tích cực đổi mới phương pháp dạy và học, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, tiếp tục là đơn vị dẫn đầu trong phong trào giáo dục của huyện.

 
Lê Hòa (Hanamtv)
 
 
Đoàn lãnh đạo tỉnh do đồng chí Hà Thị Minh Tâm - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã tới thăm và chúc mừng thầy trò Trường THCS Thanh Hà (Thanh Liêm). Cùng đi với đồng chí có đại diện HĐND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo huyện Thanh Liêm.

Những năm qua, Trường THCS Thanh Hà huyện Thanh Liêm luôn nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng dạy và học, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc. Tỉ lệ học sinh giỏi đứng trong Top 3 của huyện, chất lượng giáo dục đại trà thuộc top đầu, tỉ lệ HS tốt nghiệp đạt 99%.

Đồng chí Hà Thị Minh Tâm - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hà nam đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà tập thể cán bộ GV, HS nhà trường đã đạt được thời gian qua; Động viên các thầy cô giáo tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn trong công tác dạy học và quản lý học sinh trong thời điểm dịch covid – 19 đang diễn biến phức tạp; nghiêm túc, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; triển khai phương pháp dạy học hiệu quả, an toàn trong những ngày có dịch.

 

Các đồng chí: Lê Văn Quyết, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Trần Xuân Dưỡng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến chúc mừng cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT B Bình Lục. Cùng đi có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo huyện Bình Lục.

Năm học 2019-2020, thầy và trò trường THPT B Bình Lục đã không ngừng phấn đấu, thi đua đạt nhiều kết quả cao trong dạy và học tập. Tỷ lệ duy trì sĩ số đạt 99,7%. Tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 99,83%. Năm đầu tiên nhà trường có 2 giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh; kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 99,5% (đạt tỷ lệ tốt nghiệp cao nhất trong các trường THPT huyện Bình Lục). Nhà trường có nhiều đổi mới trong việc chỉ đạo các hoạt động giáo dục. Năm học 2020-2021, Trường THPT B Bình Lục có 27 lớp với 1163 học sinh. Với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhà trường tiếp tục nâng cao tinh thần đoàn kết, đổi mới công tác giảng dạy; vận động học sinh nêu cao tinh thần chủ động tự học, tự sáng tạo; ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy và học tập, xây dựng môi trường học tập thân thiện…

 
 
Tại huyện Kim Bảng, Đoàn do đồng chí Lê Thị Thanh Hà - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo sở GD&ĐT và các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng khai giảng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học xã Lê Hồ. Năm học 2019- 2020 nhà trường đã duy trì tốt nề nếp dạy và học. Chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững, duy trì phổ cập GD tiểu học mức độ 3, xoá mù chữ mức độ 2.

Phát biểu tại buổi chúc mừng năm học mới, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà nhà trường đạt được trong năm học qua. Đồng thời đề nghị các thầy cô giáo và các em học sinh phát huy những thành tích đạt được, tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Tích cực triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua do ngành giáo dục phát động. Đặc biệt thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trong trường học, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới.

 
 
 
 
 
Nói chuyện với cô và trò trường Mầm non xã Bắc Lý huyện Lý Nhân, đồng chí Lê Hồng Quân - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy biểu dương, ghi nhận sự quyết tâm của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đối với công tác chăm sóc, giáo dục trẻ trong những năm qua. Đồng thời, mong muốn cô và trò phát huy truyền thống quê hương “Hai tốt”, tiếp tục thực hiện các giải pháp đổi mới chăm sóc giáo dục trẻ, duy trì có hiệu quả và nâng cao chất lượng xây dựng trường mầm non “lấy trẻ làm trung tâm”, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ. Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị cán bộ, giáo viên nhà trường làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, quan tâm hướng dẫn trẻ biết cách tự bảo vệ, nâng cao các biện pháp trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, đồng chí Lê Hồng Quân đã tặng hoa, chúc mừng cô và trò nhà trường và thăm một số mô hình giáo dục kỹ năng cho trẻ trong khuôn viên nhà trường .
 
 
Năm học 2020 - 2021, Trường tiểu học Lê Hồng Phong, Tp. Phủ Lý có 1.470 học sinh, thuộc 38 lớp học. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng tập thể thầy cô giáo của nhà trường luôn đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhất là chủ động đi đầu trong việc nâng cao chất lượng dạy học, vận dụng CNTT, dạy học trực tuyến và được đánh giá là một trong những trường tốp đầu Khối tiểu học của Tp Phủ Lý.

Tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh nhân dịp bước vào năm học mới, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các tập thể cán bộ, giáo viên và toàn thể các em học sinh nhà trường. Trước thềm năm học mới, Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy mong muốn: Thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt gắn với thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid 19 trong tình hình mới để phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 
 
Chiều 4/9, đồng chí Đinh Thị Lụa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và chúc mừng thầy trò trường Tiểu học và Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành phân hiệu Hà Nam.

Năm học 2020 - 2021, trường Nguyễn Tất Thành phân hiệu Hà Nam có tổng số 841 học sinh thuộc cả 3 cấp học: tiểu học, THCS, THPT, và 78 cán bộ, giáo viên. Đây là năm có số lượng học sinh đông nhất sau 3 năm trường đi vào hoạt động. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ công tác phục vụ năm học mới, nhất là các điều kiện phòng chống dịch Covid-19. Lễ khai giảng năm nay nhà trường có kế hoạch tổ chức ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo ý nghĩa, không khí của ngày hội khai trường theo chỉ đạo của Ngành GD&ĐT.

Tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp năm học mới, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh biểu dương thành tích trong dạy và học của thầy và trò nhà trường năm học qua. Đồng thời cũng đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực thi đua dạy tốt học tốt, nhất là đảm bảo chất lượng thi tốt nghiệp THPT cho khối 12; cán bộ giáo viên nhà trường tập trung phát huy năng lực, chuyên môn, phẩm chất đạo đức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021.

 
Nhóm PV

 
 
 
 
 
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam