0351 3588 588

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác thu gom, xử lý nước thải tại một số doanh nghiệp

12/06/2019 14:40
Sáng 12/6, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Trương Quốc Huy, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác thu gom, xử lý nước thải tại Nhà máy xử lý nước thải KCN Đồng Văn và một số doanh nghiệp trong KCN Đồng Văn I.
Cùng đi có lãnh đạo các sở: Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh và lãnh đạo các huyện, thành phố nơi có khu, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn.
 
Theo Ban quản lý các KCN tỉnh, Nhà máy xử lý nước thải Khu công nghiệp Đồng Văn I được đưa vào sử dụng từ năm 2009 với quy mô 5.500m3/ngày đêm. Tổng mức đầu tư là 9,3 tỷ đồng, công suất giai đoạn 1 là 1.000m3/ngày đêm. Sau thời gian dài khai thác, đã có hiện tượng xuống cấp, hư hỏng, dẫn đến rò rỉ một phần nhỏ nước thải ra môi trường. 

Hiện Nhà máy xử lý nước thải KCN Đồng Văn I đang được nâng cấp, mở rộng nhưng còn chậm theo tiến độ đã cam kết. Sau khi hoàn thành công, suất xử lý nước thải sẽ được nâng lên 2.950 m3/ngày đêm.

 

Đoàn kiểm tra công tác thu gom, xử lý nước thải tại Công ty TNHH Trung Thành
 
Kiểm tra công tác thu gom, xử lý nước thải tại Công ty TNHH Trung Thành, Công ty cổ phần Tam Kim và Công ty TNHH Đồng kỹ thuật Korea Việt Nam, theo báo cáo của các doanh nghiệp, hệ thống thu gom, xử lý nước thải đều được các đơn vị đầu tư đồng bộ, đảm bảo xử lý nước thải sản xuất và sinh hoạt đạt loại C và B trước khi xả thải vào hệ thống xử lý nước thải chung của KCN. Doanh nghiệp thường xuyên lấy mẫu nước thải để kiểm tra, phân tích đảm bảo theo cam kết...
 
Qua kiểm tra, thị sát thực tế và báo cáo của các doanh nghiệp, đồng chí Trương Quốc Huy, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm làm tốt công tác thu gom xử lý nước thải,  không làm ảnh hưởng đến môi trường.  
Nhấn mạnh: “ Phát triển sản xuất bền vững trước hết cần quan tâm công tác bảo vệ môi trường, trong đó phải làm tốt việc thu gom xử lý nước thải”, đồng chí PCT UBND tỉnh yêu cầu Nhà máy xử lý nước thải KCN Đồng Văn I sau khi nâng cấp hoàn thiện cần lắp đặt hệ thống quan trắc môi trường nước thải tự động và kết nối dữ liệu với cơ quan quản lý.
 
Các ngành chức năng của tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc xử lý nước thải sơ bộ tại các doanh nghiệp, để đảm bảo chất lượng nước thải đầu vào của nhà máy xử lý nước thải tập trung được ổn định, giảm xảy ra các sự cố trong khi vận hành. 

Các doanh nghiệp cần quan tâm đầu tư đồng bộ hệ thống thu gom xử lý nước thải, lắp đặt đồng hồ theo dõi lượng nước thải ra, nghiêm cấm tình trạng xả thải trộm nước thải chưa qua xử lý ra môi trường.

 
PV
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam