0867.238.238

Lễ công bố Chương trình hỗ trợ 30.000 mũ bảo hiểm của công ty Honda Việt Nam

24/05/2015 20:44
Chiều ngày 24/5, tại trường THCS Thanh Tuyền, TP. Phủ Lý, Ban ATGT quốc gia tổ chức Lễ công bố chương trình hỗ trợ 30.000 mũ bảo hiểm của công ty Honda Việt Nam năm 2015 và trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh Trường tiểu học và Trung học cơ sở Thanh Tuyền.

Dự buổi lễ có đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia; đồng chí Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia; đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

DSC_6884.gif
Ông Hồ Mạnh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc thứ nhất Công ty Honda Việt Nam (người bên phải) trao tặng bảng tượng trưng 30.000 chiếc mũ bảo hiểm cho ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia. 30.000 chiếc mũ bảo hiểm này sẽ được trao tặng cho các em học sinh, sinh viên trên khắp mọi miền Tổ quốc trong năm 2015.

DSC_6886.gif

DSC_6887.gif
Tại buổi lễ, Công ty Honda Việt Nam đã tổ chức trao tặng 700 mũ bảo hiểm đạt chuẩn về chất lượng cho toàn bộ học sinh trường Tiểu học và THCS Thanh Tuyền, TP. Phủ Lý.

DSC_6952.gif

DSC_6955.gif
Cũng tại buổi lễ, các em học sinh đã được các hướng dẫn viên lái xe an toàn của Honda Việt Nam, nghệ sỹ hài Xuân Bắc, nghệ sỹ hài Tự Long và hoa hậu Kỳ Duyên hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách; phổ biến kiến thức về ngồi sau xe đạp, xe máy một cách an toàn và những nội dung thiết yếu khi tham gia giao thông của lứa tuổi học sinh tiểu học, trung học.

DSC_6841.gif
Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng phát biểu tại buổi lễ

DSC_6856.gif

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng khẳng định: tai nạn giao thông (TNGT) là vấn nạn của toàn cầu. Theo thống kê của Liên Hợp quốc, mỗi năm trên toàn thế giới có khoảng 1,3 triệu người thiệt mạng vì TNGT và 50 triệu người bị thương tật vì TNGT. Tại Việt Nam, trong những năm gần đây với sự chỉ đạo tích cực của Đảng, Chính phủ tai nạn giao thông đã liên tục giảm trên cả 3 tiêu chí: Số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, số vụ TNGT còn nhiều, số người bị chết vì TNGT vẫn còn cao, đặc biệt, TNGT xảy ra đối với các em học sinh vẫn còn rất lớn. Vì vậy, thông qua chương trình này, Ủy ban ATGT Quốc gia muốn gửi một thông điệp tới các em học sinh cũng như mọi người, đó là “hãy đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông”. Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng mong muốn, các bậc phụ huynh học sinh hãy nhớ  luôn đội mũ bảo hiểm cho con em mình mỗi khi tham gia giao thông để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam