0867.238.238

Lễ đón nhận Huân chương lao động hạng 3 và khánh thành chùa Đầm Soi

06/11/2015 16:40
Sáng 6-11, chư tăng phật tử cùng nhân dân thôn Khê Lôi, xã Liêm Tiết, Tp Phủ Lý, tỉnh Hà Nam tưng bừng cử hành đại lễ cắt băng khánh thành chùa Đầm Soi và đón nhận huân chương lao động hạng 3 cho Ni trưởng Thích Đàm Ngọc trụ trì Chùa Đầm Soi.
DSC_0404.jpg

Chùa Đầm Soi tại thôn Khê Lôi, xã Liêm Tiết, Tp Phủ Lý là một ngôi cổ tự đã có từ lâu đời. Trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, qua hai cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, ngôi chùa đã bị xuống cấp trầm trọng. Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể đặc biệt là sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, sau hơn 1 năm xây dựng, đến nay chùa đã hoàn thiện được ngôi chính điện tam bảo và nhà thờ tứ ân với tổng kinh phí 5 tỷ đồng. Ngôi chùa được tôn tạo đã tạo nên cảnh quan đẹp cho địa phương, làm nơi cho nhân dân, Phật tử và khách thập phương sinh hoạt văn hóa tâm linh; tạo điều kiện cho chư tăng chùa Đầm Soi thực hiện các công tác Phật sự và hướng dẫn Phật tử tu thiện để cầu thiện quả.

DSC_0357.jpg

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, đồng chí Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đã trao tặng Huân chương lao động Hạng 3 cho Ni trưởng Thích Đàm Ngọc, trụ trì chùa Đầm Soi vì có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học và có nhiều đóng góp cho công tác Phật sự và hoạt động từ thiện

Trần Lâm

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam