0867.238.238

Lễ động thổ xây dựng nhà máy sữa Nutifood Việt Nam

18/03/2015 19:22
Chiều 18/3/2015, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức lễ động thổ xây dựng nhà máy sữa Nutifood Việt Nam có quy mô lớn nhất khu vực phía Bắc. Về dự có đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành...
Nhà máy sữa Nutifood Việt Nam được xây dựng trên diện tích 10ha tại Cụm Công nghiệp Kiện Khê I, thuộc huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam với công suất chế biến là 200 triệu lít sữa nước và 31.000 tấn sữa bột / năm, vốn đầu tư 1.600 tỉ đồng. Sản phẩm chính của nhà máy là sữa(sữa nước, sữa bột), thực phẩm dinh dưỡng, các sản phẩm sữa chuyên biệt phục vụ cho người già, trẻ em, phụ nữ đang mang thai và một số bệnh lý như đái tháo đường...  Dự án sẽ được chia thành hai giai đoạn: Giai đoạn I (Từ Quý 2/2015 đến Quý 2/ 2016) với kinh phí đầu tư là 700 tỷ đồng. Giai đoạn 2 ( Từ Quý 3/2016 đến Quý 1/2018) sẽ hoàn thiện dự án với kinh phí đầu tư  thêm 900 tỷ đồng. Việc khởi công xây dựng, sớm đưa dự án đi vào hoạt động không chỉ đáp ứng nhu cầu thị trường về các sản phẩm dinh dưỡng có chất lượng tốt cho người tiêu dùng mà còn phục vụ xuất khẩu, góp phần quan trọng vào sự phát triển công nghiệp của tỉnh và giải quyết việc làm cho người lao động.

DSC_0052.jpg

DSC_0060.jpg 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương Đảng bộ, nhân dân Hà Nam đã làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, cung cấp nguồn nhân lực và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư trong quá trình chuẩn bị dự án. Phó thủ tướng nhấn mạnh: Với lợi thế về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại cùng với sự đổi mới, đột phá trong tư duy điều hành, tỉnh Hà Nam đã tạo được môi trường đầu tư thông thoáng, hấp dẫn, là điểm đến tin cậy của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Để Nhà máy chế biến sữa sớm được hoàn thành và đi vào hoạt động, Phó thủ tướng đề nghị: Công ty CP Nutifood tập trung mọi nguồn lực triển khai xây dựng nhà máy theo đúng tiến độ; phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Hà Nam, các sở, ngành, địa phương trong quá trình thi công cũng như vận hành nhà máy sau này đảm bảo các yêu cầu về xử lý chất thải và bảo vệ môi trường, chú trọng đào tạo lao động, ưu tiên lao động địa phương đặc biệt là đảm bảo chất lượng công trình, chất lượng sản phẩm.

DSC_0086.jpg

DSC_0096.jpg

Thu Thảo

 

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam