Lễ gắn biển tên đường, tên phố trên địa bàn Thị xã Duy Tiên và khánh thành chợ Hòa Mạc

12/06/2020 08:02
Sáng 11/6, tại khu đô thị Hòa Mạc, UBND thị xã Duy Tiên tổ chức lễ gắn biển tên đường, tên phố trên địa bàn và khánh thành chợ Hòa Mạc chào mừng Đại hội Đảng bộ Thị xã Duy Tiên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo đó, trong đợt này trên địa bàn Thị xã có 33 tuyến đường và 42 tuyến phố được đặt tên. Đây là những tuyến đường, tuyến phố đã được quy hoạch và xây dựng hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu về đất đai, hạ tầng giao thông và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân. Theo Quyết định 13, ngày 21/5/2020 của UBND tỉnh: trong tổng số 75 tên được lựa chọn đặt cho các tuyến đường, phố trên địa bàn thị xã Duy Tiên có: 01 tên danh từ mang ý nghĩa tiêu biểu về chính trị, văn hóa – xã hội; 04 tên địa danh cũ của thị xã, của phường; 20 tên danh nhân là người con quê hương Duy Tiên; 06 tên danh nhân là người con quê hương Hà Nam; 44 tên danh nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực của Đất nước. Các tên được lựa chọn phù hợp với quy mô, hiện trạng, cảnh quan của từng đường, phố, đảm bảo tính khoa học cũng như tôn vinh công lao đóng góp của các danh nhân. Quy trình đặt tên đường, phố được thực hiện chặt chẽ, có sự phối hợp tích cực của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch; Hội đồng tư vấn, các phòng, ban chuyên môn, các địa phương của thị xã và được niêm yết công khai tại Nhà văn hóa các tổ dân phố, trụ sở UBND các phường để xin ý kiến nhân dân.

Việc gắn biển tên các tuyến đường, phố trên địa bàn thị xã Duy Tiên làm cơ sở cho việc đặt tên các ngõ, ngách, gắn biển số nhà trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong hoạt động giao dịch kinh tế, văn hoá - xã hội; giúp các cấp, các ngành, thực hiện hiệu quả công tác quản lý, chỉnh trang, góp phần xây dựng đời sống văn hóa, trật tự, văn minh đô thị.

Về dự án chợ Hòa Mạc, công trình được xây dựng với tổng mức đầu tư 120 tỷ đồng, do UBND thị xã Duy Tiên làm chủ đầu tư. Dự án được triển khai xây dựng từ năm 2017, đến nay đã cơ bản hoàn thành, gồm: đình chợ chính và các dãy ki - ốt bán hàng (1 tầng, 2 tầng) xung quanh. Đây là chợ trung tâm của thị xã thay thế cho chợ Hòa Mạc cũ, được thiết kế xây dựng theo hướng hiện đại, tiện ích, có đầy đủ các công trình phụ trợ như: nhà vệ sinh, bãi đậu xe, hệ thống phòng cháy, chữa cháy và xử lý nước thải.Tới đây, khi đưa vào hoạt động chợ Hòa Mạc sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương của người dân địa phương, thúc đẩy các hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn phát triển.
 
PV
 
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam