0867.238.238

Lễ gắn biển trường Đại học sư phạm Hà Nội cơ sở Hà Nam

30/12/2015 17:00
Ngày 30/12, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức Lễ gắn biển cơ sở đào tạo tại Hà Nam.Đến dự buổi lễ có đồng chí Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; đ/c Đào Việt Trung, UVTW Đảng, Bộ trưởng chủ nhiệm văn phòng Chủ tịch nước; đ/c Phạm Vũ Luận, UVBCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo; Đ/c Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh; đ/c Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Bộ, ngành trung ương, các trường đại học, học viện, cao đẳng cùng đông đảo đội ngũ giảng viên, sinh viên trường Đại học sư phạm Hà Nội.
DSC_0670.jpg

Với bề dày truyền thống 65 năm xây dựng và trưởng thành, trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã không ngừng nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều thành tựu trong hoạt động đào tạo nghiên cứu khoa học. Ý thức sâu sắc trọng trách của mình đối với ngành, đối với đất nước và nhân dân, trường luôn tích cực và chủ động trong việc thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục nước nhà. Việc tiếp quản trường CĐSP Hà Nam là một bước đi thích hợp cho việc tiếp tục triển khai tốt chủ trương này. Sau khi tiếp nhận, trường Đại học sư phạm Hà Nội sẽ tiếp tục đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất hiện có của trường CĐSP Hà Nam, đồng thời xây dựng thêm một số công trình nhằm đáp ứng nhiệm vụ đào tạo của trường cũng như nhu cầu đào tạo nhân lực của địa phương và khu vực. Bên cạnh đó, trường Đại học sư phạm Hà Nội cũng nhanh chóng triển khai phương án phát triển một trường phổ thông liên cấp, một trường mầm non thực hành và khoa giáo dục trung học cơ sở ở đây cùng với đào tạo một số ngành đặc thù. Thông qua các mô hình này sẽ tạo cơ sở cho các trường của Hà Nam và vùng phụ cận có thể tìm hiểu, áp dụng, làm cơ sở cho công tác thực hành của sinh viên, góp phần nâng cao nguồn nhân lực, phát triển văn hóa, giáo dục và quan trọng hơn là phát triển kinh tế xã hội của tỉnh cũng như khu vực.

DSC_0677.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phạm Vũ Luận chúc mừng sự lớn mạnh của trường Đại học sư phạm Hà Nội. Đồng thời, mong trường tiếp tục phát huy truyền thống để ngày một phát triển lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà ngành giao phó.

DSC_0699.jpg

Thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Nam, Đ/c Nguyễn Xuân Đông - Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm của Bộ GD & ĐT đối với tỉnh và hoan nghênh trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tin tưởng, lựa chọn Hà Nam là địa điểm xây dựng và phát triển cơ sở đào tạo. Đồng thời khẳng định việc Trường mở rộng cơ sở đào tạo tại Hà Nam rất phù hợp với chiến lược thu hút đầu tư của tỉnh về lĩnh vực giáo dục và đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho tỉnh Hà Nam và các vùng lân cận. Chính vì vậy tỉnh Hà Nam sẽ hết sức tạo điều kiện, nỗ lực cùng với trường đại học sư phạm Hà Nội trong quá trình khảo sát, nghiên cứu xây dựng cơ sở đào tạo tại tỉnh.

DSC_0690.jpg

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và đ/c Phạm Vũ Luận, UVBCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo tặng hoa cho trường ĐHSP

DSC_0692.jpg

Ông Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh tặng hoa cho trường ĐHSP

Cũng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, cùng các đ/c lãnh đạo bộ ngành trung ương, lãnh đạo Trường ĐH sư phạm Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã tiến hành nghi lễ gắn biển Trường ĐH sư phạm Hà Nội cơ sở Hà Nam.

DSC_0710.jpg

Trần Lâm

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam