0867.238.238

Lễ gắn biển Trường ĐH Thương Mại cơ sở Hà Nam chào mừng ĐH Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX

20/09/2015 09:02
Sáng 19/9, UBND tỉnh Hà Nam phối hợp với Trường Đại học Thương mại tổ chức Lễ gắn biển Trường Đại học Thương mại Cơ sở Hà Nam và trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Nhà máy Hoa Sen Hà Nam cho Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen. Về dự có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số trường đại học, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh…

DSC_0693.jpg
Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng hoa chúc mừng nhà trường

DSC_0662.jpg
GS - TS Đinh Văn Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐH Thương Mại phát biểu tại buổi lễ 

DSC_0666.jpg
 
Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, trường ĐH Thương mại đã đạt được nhiều thành tựu trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, quản lý và phục vụ đào tạo; được Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận và đánh giá cao. Hiện nay, trường có trên 700 giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục; quy mô đào tạo bình quân hàng năm 25.000 người. Với 16 ngành và chuyên ngành đào tạo, trường Đại học Thương mại đã và đang tiếp tục hoàn thiện, đa dạng hóa nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu đào tạo của xã hội cả về quy mô, cơ cấu ngành nghề và chất lượng đào tạo. Tháng 6/2015, UBND tỉnh Hà Nam đã chấp thuận và bàn giao Trường Trung học BCVT & CNTT I từ UBND tỉnh Hà Nam về trường ĐH Thương mại. Đồng thời, tiến hành các thủ tục cần thiết để thành lập Trường Đại học Thương mại cơ sở Hà Nam. Đây chính là tiền đề quan trọng cho việc mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo cũng như nâng tầm ảnh hưởng, vị thế của nhà trường.

DSC_0696.jpg

DSC_0675.jpg
 GS - TS Phạm Vũ Luận -  Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận bày tỏ sự vui mừng phấn khởi, tự hào trước sự trưởng thành, lớn mạnh của nhà trường cả về quy mô đào tạo, tổ chức bộ máy…Đồng thời, mong muốn các đồng chí lãnh đạo, các cán bộ, giảng viên và sinh viên của nhà trường tiếp tục phát huy những thế mạnh, thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo, xứng đáng với sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước và nhân dân trong tỉnh Hà Nam.

DSC_0686.jpg
Đồng chí Mai Tiến Dũng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Mai Tiến Dũng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Lễ gắn biển trường ĐH Thương mại cơ sở Hà Nam và trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Nhà máy Hoa Sen Hà Nam cho Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen là sự kiện thiết thực chào mừng ĐH Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và kỷ niệm 55 năm thành lập trường ĐH Thương mại. Việc mở rộng quy mô phát triển, xây dựng thêm cơ sở đào tạo của trường rất phù hợp với chiến lược thu hút đầu tư của tỉnh về lĩnh vực GD&ĐT nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Hà Nam cũng như các tỉnh lân cận. Đ/c Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng, cơ sở Hà Nam của Trường Đại học Thương mại, Nhà máy Hoa Sen Hà Nam của Tập đoàn Hoa Sen sẽ nhanh chóng đi vào hoạt động hiệu quả, góp phần tích cực vào phát triển KT -XH của địa phương cũng như trong vùng…

DSC_0700.jpg

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Nhà máy Hoa Sen Hà Nam cho Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen. Nhà máy thuộc khu CN Đồng Văn III, có tổng diện tích 20 ha, vốn đầu tư dự toán 1.000 tỷ đồng; sản xuất các loại ống thép, ống nhựa…phục vụ cho ngành xây dựng với công suất 300 000 tấn/ năm. Dự án được chia thành 3 giai đoạn; với tiến độ xây dựng trong 36 tháng. Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy không chỉ đáp ứng nhu cầu của thị trường, cung cấp các sản phẩm thép, ống nhựa cho ngành xây dựng mà còn góp phần đa dạng hóa sản phẩm công nghiệp của tỉnh; đóng góp cho ngân sách và giải quyết việc làm cho người lao động tại địa phương.

DSC_0723.jpg

DSC_0733.jpg

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, lãnh đạo Trường ĐH Thương mại cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã tiến hành lễ gắn biển Trường ĐH Thương mại cơ sở Hà Nam. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của nhà trường cũng như việc thực hiện các mục tiêu, chiến lược phát triển KT  - XH của tỉnh. Việc thành lập và đưa Trường ĐH Thương mại cơ sở Hà Nam vào hoạt động sẽ góp phần giảm áp lực về giảng đường, lớp học của nhà trường; giảm bớt khó khăn tài chính cho người học… Ngoài ra còn tạo thêm việc làm, chuyển dịch cơ cấu lao động, dịch vụ cho người dân địa phương. Lễ gắn biển Trường Đại học Thương mại cơ sở Hà Nam, trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án nhà máy Hoa Sen Hà Nam càng có ý nghĩa đặc biệt hơn khi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nam đang tích cực chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Thu Thảo

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam