0867.238.238

Lễ hội Đền Trần Thương năm 2014

15/09/2014 23:07
Huyện Lý Nhân tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ hội Đền Trần Thương năm 2014, tưởng niệm 714 năm Ngày mất của Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn.

    Tại Lễ tưởng niệm, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân và du khách thập phương đã tưởng nhớ thân thế và sự nghiệp của người anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo cũng như truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc.

h1.jpg

      Lễ hội đền Trần Thương là một trong ba lễ hội vùng của tỉnh Hà Nam được tổ chức quy mô lớn. Với các nghi thức tế lễ, rước nước, rước kiệu cùng các trò chơi dân gian, văn hóa văn nghệ truyền thống đã khơi dậy tính cộng đồng, cộng cảm của làng xã. Năm 2014, lễ hội được tổ chức từ ngày 15/8 đến ngày 20/8. Để lễ hội diễn ra an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, đảm bảo thuần phong mỹ tục, Ban tổ chức lễ hội đã triển khai các phương án từ cách thức tổ chức, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ. Việc tập luyện cho nhân dân tiến hành các nghi lễ và hoạt động diễn xướng cũng được tăng cường. Theo ghi nhận của ban tổ chức và du khách thập phương thì các hoạt động diễn ra trong lễ hội đều được đảm bảo theo đúng quy định, an ninh trật tự được tăng cường. Các nghi thức tế lễ tổ chức trọng thể, trang nghiêm và mang đậm dấu ấn tâm linh.

h3.jpg

     Lễ hội Đền Trần Thương năm 2014 và Lễ tưởng niệm 714 năm ngày mất của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn đã góp phần bảo tồn, phát huy những giá trị di sản văn hóa dân tộc, đồng thời tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước chống giặc ngoại xâm của ông cha. Bên cạnh ý nghĩa tâm linh sâu sắc, lễ hội còn động viên nhân dân thi đua lao động sản xuất, đoàn kết xây dựng nông thôn mới, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. 

h2.jpg

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam