0867.238.238

Lễ khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng toàn tỉnh lần thứ IV

09/04/2012 16:24
Tham gia lễ khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng toàn tỉnh lần này có hơn 6.500 học sinh của 27 trường THPT và 6 phòng GD&ĐT các huyện, thành phố. Lễ khai mạc có sự tham gia của khối nghi thức và 34 đoàn khối các đoàn VĐV, khối trọng tài và khối đồng diễn.

DSC_0008.jpg

DSC_0029.jpg

DSC_0063.jpg

DSC_0137.jpg

DSC_0303.jpg

DSC_0320.jpg

DSC_0703.jpg


Hội khoẻ Phù Đổng được tổ chức nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên luyện tập và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Đây cũng là dịp để đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong các trường học, phát hiện những học sinh có năng khiếu thể thao để bồi dưỡng tuyển chọn, bổ sung cho các đội tuyển thể thao thành tích cao của tỉnh tham gia thi đấu các giải toàn quốc và khu vực.

DSC_0662.jpg

DSC_0671.jpg
Đồng chí Mai Tiến Dũng UVTW Đảng - Phó bí thư tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh
nhận ngọn đuốc từ các VĐV tiêu biểu

 

 

Sau phần diễu hành của các đoàn, ngọn lửa truyền thống của Hội khoẻ Phù Đổng được các học sinh tiêu biểu trong phong trào TDTT của tỉnh rước vào lễ đài. Ngọn lửa được lấy từ đình Lũng Xuyên xã Yên Bắc huyện Duy Tiên, nơi chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh được thành lập, cái nôi của phong trào cách mạng tỉnh Hà Nam. Ngọn lửa truyền thống được thắp sáng trên Đài lửa trong suốt quá trình diễn ra Hội khoẻ Phù Đổng, thể hiện tinh thần thể thao trung thực, trong sáng của tuổi trẻ, với mục tiêu: “khoẻ để học tập, lao động sáng tạo”, “khoẻ để xây dựng và bảo vệ tổ quốc”. Ngọn lửa rực sáng cũng là biểu tượng cho sức mạnh, niềm tin và lòng nhiệt tình của các VĐV. 


DSC_0721.jpg
Đồng chí Trần Nga – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Hội khoẻ Phù Đổng của tỉnh Hà Nam lần thứ IV

 

Diễn văn khai mạc do đồng chí Trần Nga – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Hội khoẻ Phù Đổng của tỉnh Hà Nam lần thứ IV năm 2012 nêu rõ: trong những năm qua thực hiện mục tiêu giáo dục của Đảng, bên cạnh coi việc giáo dục đạo đức, tư tưởng chính trị và giáo dục tri thức thì nhiệm vụ giáo dục thể chất là một trong những nội dung quan trọng trong các nhà trường phổ thông để tạo ra lớp người mới phát triển toàn diện, có tâm hồn trong sáng, trí tuệ thông minh và cơ thể cường tráng, đáp ứng yêu cầu đổi mới của sự nghiệp CNH – HĐH đất nước. Những năm qua, nhiệm vụ giáo dục thể chất đã được các cấp, các ngành và các nhà trường quan tâm đúng mức. Ngoài việc học tập TDTT trong chương trình hội khoẻ, các em còn được tham gia những lớp tập huấn CLB TDTT do các huyện, thành phố tổ chức. Ngành GD – ĐT đã duy trì và đẩy mạnh phong trào: “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, với tinh thần khoẻ để học tập xây dựng và bảo vệ tổ quốc và thực hiện lời dặn của Bác Hồ kính yêu: mỗi người dân khoẻ mạnh tức là làm cho cả nước khoẻ mạnh”. Nhiều môn thể thao đã trở thành phong trào rộng khắp để thu hút đông đảo học sinh tham gia, nhiều em đã trưởng thành, được tham gia thi đấu và giành thành tích cao trong các giải thể thao quốc gia và quốc tế. Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo Hội khoẻ Phù Đổng, trong mấy tháng qua các huyện, thành phố đã khắc phục khó khăn, tích cực tập luyện trong điều kiện thời tiết giá rét và tổ chức thành công Hội khoẻ Phù Đổng cấp huyện, thành phố, lựa chọn được những VĐV tiêu biểu tham gia Hội khoẻ Phù Đổng toàn tỉnh.

 

 

DSC_0738.jpg

DSC_0762.jpg

Các đồng chí lãnh đạo đã tặng cờ, hoa lưu niệm cho các đoàn tham gia Hội khoẻ Phù Đổng.

 

Điểm nhấn trong lễ khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng lần này là màn đồng diễn của trên 1.500 học sinh – sinh viên các trường học trên địa bàn tỉnh. Màn đồng diễn gồm 3 chương. Trên nền nhạc sôi nổi, vui tươi, rộn rã các em học sinh – sinh viên tham gia đồng diễn xếp chữ tạo nên những màn đồng diễn sinh động, lôi cuốn thể hiện khát vọng của tuổi trẻ bay cao, vươn xa. Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Hà Nam thực sự là ngày hội biểu dương sức mạnh của học sinh phổ thông trong toàn tỉnh.

DSC_0010.jpg

DSC_0019.jpg

DSC_0165.jpg

DSC_0186.jpg

DSC_0066.jpg

DSC_0316.jpg

DSC_0810.jpg

DSC_0986.jpg

DSC_0833.jpg

DSC_0322.jpg

DSC_0223.jpg

DSC_0878.jpg

DSC_0209.jpg

DSC_0431.jpg
   

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam