0867.238.238

Lễ khai trương hệ thống chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla

17/05/2014 23:31
Sáng 17/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam khai trương đưa vào hoạt động hệ thống chụp cộng hưởng 1.5 Tesla. Việc ứng dụng công nghệ này sẽ hỗ trợ tích cực cho các bác sĩ trong việc chẩn đoán chính xác bệnh và ổn định chiến lược điều trị cho các bệnh nhân.
         Thiết bị chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla với ưu điểm là chất lượng hình ảnh tốt, độ phân giải cao, cho thấy hình ảnh lớp cắt của các bộ phận cơ thể từ nhiều góc độ trong một khoảng thời gian ngắn. Máy chụp cộng hưởng từ có ưu thế vượt trội hơn hẳn so với máy X quang và máy chụp cắt lớp vi tính là không sử dụng tia X nên không gây tác hại cho sức khoẻ. Thiết bị này đặc biệt có giá trị trong chẩn đoán ung thư, thăm dò cột sống và các mô mềm như não. Bên cạnh đó, máy chụp cộng hưởng từ còn được dùng để thăm khám các bệnh lý khác như chứng đau cơ, đau thắt lưng hay cột sống, tuỷ sống …Việc ứng dụng hệ thống chụp cộng hưởng từ trong chẩn đoán và điều trị bệnh đánh dấu bước phát triển mạnh trong công nghệ khám chữa bệnh tại bệnh viện đa khoa Tỉnh, có ý nghĩa quan trọng trong việc phát hiện, điều trị các bệnh lý về thần kinh, ung thư, đột quỵ, khớp đồng thời góp phần giảm áp lực quá tải cho các bệnh viện tuyến trên.

DSC_03541.jpg

DSC_03311.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Tiến Dũng - Ủy viên TW Đảng Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của ngành y tế tỉnh, đặc biệt là toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh thời gian tới cán bộ, nhân viên Bệnh viện tiếp tục phấn đấu rèn luyện y đức, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, không ngừng đầu tư, đổi mới, bổ sung các trang thiết bị phục vụ khám chữa bệnh, nâng cao hơn nữa về chất lượng chuyên môn, phấn đấu xứng đáng là bệnh viện vệ tinh của các bệnh viện đầu ngành Bạch Mai, Việt Đức. Đồng thời làm tốt công tác quảng bá những kỹ thuật mà Bệnh viện đã làm được để người dân biết và tin tưởng đến điều trị.
            Đ/c Mai Tiến Dũng Ủy viên TW Đảng, chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Lê Văn Tân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng các vị đại biểu đã cắt băng khai trương máy chụp cộng hưởng từ và tham quan kỹ thuật chụp cộng hưởng từ trên bệnh nhân.

123.jpg

may-chup-cong-huong.jpg

122.jpg

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam