0867.238.238

Lễ khánh thành Đền thờ các anh hùng liệt sỹ và cầu siêu tri ân các AHLS

30/12/2011 23:27
Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các Bộ, ban ngành TW, tướng lĩnh quân đội, Trung ương Giáo gội Phật giáo Việt Nam; các đồng chí đại diện Tỉnh ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh cùng thân nhân gia đình liệt sỹ và đông đảo nhân dân trong tỉnh.

DSC_0136.jpg

DSC_0207.jpg

DSC_0193.jpg
Đồng chí Mai Tiến Dũng - Ủy viên TW Đảng, chủ tịch UBND tỉnh thành kính
đọc diễn văn bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với
các AHLS


DSC_0164.jpg

DSC_0111.jpg


Thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Mai Tiến Dũng - Ủy viên TW Đảng, chủ tịch UBND tỉnh đã thành kính đọc diễn văn bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với những người con Hà Nam đã không tiếc máu xương, hy sinh vì quê hương đất nước. Trong các cuộc kháng chiến, Hà Nam có gần 70 nghìn người con gia nhập quân đội, thanh niên xung phong... Và có khoảng 17 nghìn người con Hà Nam đã anh dũng hy sinh; trên 15 nghìn thương bệnh binh đã để lại một phần máu xương ở chiến trường; gần 19 nghìn người hoạt động trong kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm và ảnh hưởng chất độc hóa học do  Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam; 577 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng". Đồng chí chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: thành quả đạt được của tỉnh sau 15 năm tái lập là công sức và trí tuệ của nhân dân được khởi nguồn từ mảnh đất giàu truyền thống đấu tranh cách mạng. Nối tiếp truyền thống anh hùng ấy, Đảng bộ, quân và dân Hà Nam hôm nay nguyện trước anh linh các anh hùng liệt sỹ đoàn kết, chung sức, đồng lòng xây dựng Hà Nam ngày thêm đổi mới, phát triển, tiến nhanh trên con đường hội nhập.

DSC_0282.jpg
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tỉnh cắt băng khánh thành đền thờ các AHLS

Dang-Huong-Bac-Ho.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Doan, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước cùng lãnh đạo tỉnh thắp hương tại lễ cầu siêu các AHLS

DSC_0328.jpg

DSC_0396.jpg

DSC_0409.jpg
 

Khu Đền thờ các AHLS tỉnh và Đền tưởng niệm 10 cô gái Lam Hạ được khởi công xây dựng từ ngày 22/7/2009 được chia làm 2 giai đoạn với tổng mức đầu tư khoảng 200 tỷ đồng. Giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư trên 97 tỷ đồng trên diện tích 2,5ha. Với các hạng mục: đền thờ chính, nhà tả hữu vu, lầu chuông, gác chống, nghỉ môn và các công trình phụ trợ khác. Đến nay, cơ bản các hạng mục đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Giai đoạn 2 gồm: tái hiện trận địa pháo, giao thông hào... Với tình cảm, lòng biết ơn vô hạn đối với các liệt sỹ và gia đình họ. Lễ khánh thành Đền thờ các anh hùng liệt sỹ tỉnh và Đại lễ cầu siêu đã thể hiện sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà đối với những người có công với nước, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, đạo lý đền ơn đáp nghĩa và là tình nghĩa của người dân Hà Nam. Đây là mái nhà chung của các anh, các chị, là nơi thế hệ hôm nay khắc ghi trong tâm khảm gương sáng của cha ông về lòng dũng cảm, xả thân vì quê hương đất nước. Từ đó nhắc nhở, giáo dục cho thể hệ trẻ tự hào truyền thống của quê hương ra sức phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, hoàn thành tâm nguyện của thế hệ đi trước, xây dựng và kiến thiết quê hương ngày thêm khởi sắc.

 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam