0867.238.238

Lễ khánh thành Trường THPT chuyên Biên Hòa và khai giảng năm học 2015-2016

31/08/2015 08:56
Sáng 29/8, UBND tỉnh Hà Nam long trọng tổ chức lễ khánh thành Trường THPT chuyên Biên Hòa và khai giảng năm học mới 2015-2016. Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Doan, Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ Trưởng Bộ GD&ĐT, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng các thầy cô giáo và hơn 1000 học sinh của trường.
DSC_7860.-đok.jpg

DSC_7876.jpg
Lễ cắt băng khánh thành Trường THPT Chuyên Biên Hoà và gắn biển tên công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020 

Dự án Trường THPT Chuyên Biên Hòa nằm trên địa bàn 2 xã Liêm Chính và Liêm Chung, TP Phủ Lý với tổng mức đầu tư là trên 260 tỷ đồng bao gồm Nhà hiệu bộ A, nhà đa năng B, nhà bộ môn C, 2 nhà lớp học D và D2, nhà ký túc xá, nhà ăn, thư viện…Sau 3 năm xây dựng, đến nay Dự án Trường THPT chuyên Biên Hòa đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2-9 và chào mừng Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XIX, đáp ứng yêu cầu dạy và học cho khoảng 1200 học sinh của nhà trường trong năm học mới 2015-2016. Đây là ngôi trường khang trang, hiện đại nhất trong các trường THPT của tỉnh và là một trong những trường THPT chuyên đẹp, hiện đại nhất trong hệ thống các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ. Việc xây dựng Trường THPT chuyên Biên Hòa đóng vai trò rất quan trọng trong việc đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh, đồng thời cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tỉnh Đồng bằng sông Hồng và trong cả nước. 

DSC_7622.jpg

 DSC_7999.jpg

Với truyền thống dạy tốt - học tốt, những năm qua Trường THPT Chuyên Biên Hòa luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao đặc biệt là việc tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi tham dự các kỳ thi cấp tỉnh, cấp Quốc gia, Quốc tế. Năm học 2014-2015, chất lượng giáo dục đại trà của nhà trường tiếp tục ổn định và phát triển; tỷ lệ xếp loại đạo đức khá tốt, xếp loại học lực giỏi tăng.100% học sinh của nhà trường đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia. Trong đó, nhiều em được điểm cao, và được bình chọn nhận giải thưởng HoaTrạng Nguyên năm 2015. Về kết quả thi học sinh giỏi Quốc gia, trường luôn đứng thứ hạng cao trong cả nước. Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2015, toàn trường có 51/74 học sinh của 10 đội tuyển dự thi đạt giải. Bên cạnh đó, các đội tuyển tham gia thi HSG các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ cũng đạt được những kết quả đáng khích lệ.

DSC_7751.jpg

DSC_7795.jpg
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng quà lưu niệm cho Nhà trường

tang-can.jpg
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi của nhà trường

Tại buổi lễ khánh thành và khai giảng năm học mới, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã nổi hồi trống khai trường và tặng 50 phần quà cho các em học sinh nghèo, vượt khó của nhà trường nhằm động viên, khích lệ các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu, dành thành tích cao trong học tập. Đây là niềm vinh dự và cũng là nguồn động viên cho thầy và trò nhà trường bước sang năm học mới gặt hái được nhiều thành công. 

DSC_7775.jpg
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa tặng hoa và quà chúc mừng thầy trò Trường THPT chuyên Biên Hòa nhân dịp khánh thành và khai giảng năm học mới

DSC_7766.jpg
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại buổi lễ

DSC_7714.jpg

Chia sẻ niềm vui với nhà trường, Thứ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh: công trình trường THPT chuyên Biên Hòa được hoàn thành và đi vào sử dụng đúng tiến độ thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Hà Nam đối với sự nghiệp giáo dục đào tào nói chung và thầy trò trường THPT chuyên Biên Hòa nói riêng. Thứ trưởng cũng đề nghị: Bước sang năm học mới, thầy trò nhà trường sẽ quản lý, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất trường, lớp; duy trì và phát huy thành tích trong hoạt động dạy và học để xứng đáng với bề dày truyền thống vẻ vang của nhà trường.

DSC_7787.jpg
Đ/c Mai Tiến Dũng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng thầy trò Trường THPT Chuyên Biên Hòa

DSC_7748.jpg
Đ/c Nguyễn Xuân Đông - Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các nhà thầu xây dựng

DSC_7778.jpg
Đ/c Mai Tiến Dũng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Tiến Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích thầy trò trường THPT chuyên Biên Hòa đã đạt được trong năm học qua. Đồng thời nhấn mạnh: Năm học 2015- 2016 là năm đầu tiên trường chuyển sang địa điểm mới, cũng là năm đầu thực hiện thí điểm tuyển sinh THCS trong trường chuyên. Vì vậy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Sở GD&ĐT cũng như thầy trò trường THPT Chuyên Biên Hòa cần: Quản lý, khai thác, sử dụng khoa học cơ sở vật chất hiện có; tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục trong đó chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển năng lực người học; triển khai thực hiện hiệu quả đề án thí điểm tuyển học sinh THCS vào trường; tăng cường giáo dục nhân cách lý tưởng, kỹ năng sống, làm việc cho học sinh đồng thời gắn việc bồi dưỡng học sinh giỏi với việc thực hiện mục tiêu chung của giáo dục là nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài…

Thu Thảo

 

 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam