0867.238.238

Lễ khánh thành và thông xe tuyến đường bộ mới Nam Định - Phủ Lý

11/01/2014 23:56
Sáng 11/1 2014, Công ty cổ phần Tasco (mã chứng khoán HUT) đã làm lễ xe tuyến đường bộ mới Nam Định – Phủ Lý. Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải tới dự và cắt băng khánh thành.
20140111151612-thongxeok.jpg 

IMG0892ok.jpg

Dự án xây dựng tuyến đường bộ mới Nam Định - Phủ Lý được thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 14/6/2007. Công trình do Cty CP TASCO làm chủ đầu tư, được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp 2 đồng bằng, với 4 làn xe cơ giới, vận tốc thiết kế tối đa 80 km/h, chạy song song với quốc lộ 21A . Tổng chiều dài toàn tuyến là 25,1 km, đầu tư theo hình thức BOT và BT. Trong đó đoạn  từ TP Nam Định đi Mỹ Lộc có chiều dài 3,9 km được đầu tư theo hình thức BOT đã khánh thành và thông xe từ tháng 6 năm 2012. Đoạn từ Mỹ Lộc - Nam Định đến Nút giao Liêm Tuyền - TP Phủ Lý tỉnh Hà Nam có tổng mức đầu tư là 3.800 tỷ đồng bằng trái phiếu chính phủ, với chiều dài 21,2 km, chiều rộng nền đường 48m qua khu đô thị, và 24 - ngoài khu đô thị. Khi đưa tuyến đường mới vào sử dụng sẽ rút ngắn khoảng cách 5 km, và thời gian chạy xe là 30 phút so với quốc lộ 21A - đoạn Phủ Lý - Nam Định. Sau 4 năm thi công, trong điều kiện khó khăn về nguồn vốn do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, và địa hình, địa chất, nhưng chủ đầu tư đã nỗ lực, hoàn thành để thông xe trước tết nguyên đán Giáp Ngọ. Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Hà Nam và Nam Định đã cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các bộ ngành TW đã quan tâm đầu tư xây dựng hạ tầng, trong đó có tuyến đường bộ mới Nam Định - Phủ Lý ; và cảm sự đồng tình ủng hộ của nhân dân - nơi tuyến đường đi qua đã nhanh chóng di dời công trình, vật kiến trúc, và bàn giao mặt bằng để nhà thầu thi công.

Phát biểu tại buổi lễ , Bộ trưởng Bộ VT-VT Đinh La Thăng đã biểu dương sự nỗ lực của các cấp, các ngành tỉnh Hà Nam và Nam Định đã phối hợp với chủ đầu tư để đẩy nhanh tiến độ thi công dự án, đảm bảo chất lượng công trình, đồng thời đề nghị chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện các phần còn lại của dự án, và tuyên truyền, vận động nhân dân bảo vệ công trình và  bảo đảm ATGT.

                       
ong Dinh La Thang.jpg
Bộ trưởng Đinh La Thăng phát biểu tại lễ thông xe

 Kết thúc buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước; đại điện lãnh đạo tỉnh Hà Nam, Nam Định và nhà đầu tư đã tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành, và thăm quan tuyến đường mới  Nam Định - Phủ Lý . Việc đầu tư xây dựng tuyến đường bộ mới Nam Định - Phủ Lý có ý nghĩa quan trọng  trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - VH-XH của các tỉnh Hà Nam, Nam Định, Thái Bình và các tỉnh Phía nam Đồng bằng Sông Hồng, đồng thời góp phần hạn chế  TNGT, và giải quyết dứt điểm tình trạng ùn tắc giao thông trong dịp tết trên QL 21A.

phulynamdinh3ok.jpg

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam