Lễ khởi công dự án xây dựng cầu Hưng Hà và đường dẫn hai đầu cầu

28/12/2015 08:11
Về dự lễ khởi công có Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng các lãnh đạo các Ban, bộ, ngành TW và lãnh đạo chủ chốt của 2 tỉnh Hà Nam, Hưng Yên và các tỉnh lân cận. Dự án xây dựng cầu Hưng Hà và đường dẫn hai đầu cao tốc do Bộ GTVT làm chủ đầu tư, đơn vị thực hiện và quản lý dư án là BQLDA 1.
 Dự án đầu tư xây dựng cầu Hưng Hà có tổng chiểu dài toàn tuyến là hơn 6 km, trong đó, điểm đầu thuộc xã Phương Chiểu TP Hưng Yên, điểm cuối giao cắt với đường dẫn của cầu Thái Hà thuộc xã Bắc Lý huyện Lý Nhân tỉnh Hà Nam. Chiều dài cầu là hơn 2,1 km, đường dẫn phía Hưng Yên  dài 2,17 km, đường dẫn phía Hà Nam dài 1,8 km. Dự án có tổng mức đầu tư gần 2.900 tỷ đồng, trong đó vốn vay từ Quỹ hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc là gần 2.500 tỷ đồng, còn lại là vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Nhà thầu chính thi công dự án là công ty Huyndai Development, thời gian hoàn thành công trình là 36 tháng. Về quy mô và tiêu chuẩn kỹ thuật dự án, cầu Hưng Hà, được thiết kế vĩnh cửu  bằng bê tông cốt thép, và bê tông cốt thép dự ứng lực, tải trọng thiết kê HL93, bề rộng toàn cầu là 22,5m, có 4 là xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ.  Đối với tuyến chính được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp 2 đồng bằng, tốc độ thiết kế châm trước là 80km/h, mặt cắt ngang nền đường là 22,5m gồm 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ, dải phân cách giữa và giải  an toàn 1,5m. Riêng các đoạn đường gom được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp 4 đồng bằng.

1.jpg

2.jpg

Bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi dự án được khởi công, đồng chí Nguyễn Xuân Đông  - CT UBND tỉnh Nam nhấn mạnh: Việc đầu tư xây dựng cầu Hưng Hà là từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông liên kết vùng và tạo động lực thúc đấy kinh tế xã hội phát triển của 2 tỉnh Hà Nam, Hưng Yên trong khu vực đồng bằng sông Hồng. Khi công trình hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian đi lại của các phương tiện vận tải, tiết kiệm chi phí trong hoạt động vận chuyển hàng hóa xuất khẩu các tỉnh Bắc Trung bộ và đồng bằng sông Hồng ra cảng Hải Phòng. Vì vậy, để dự án sớm khởi công, tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Bộ trong giải quyết thủ tục hành chính, cũng như công tác GPMB. Thời gian tới, Hà Nam tiếp tục chỉ đạo quyết liệt các cấp, ngành, địa phương hoàn thiện công tác GPMB, cung cấp mặt bằng sạch cho đơn vị thi công, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho các đơn vị tham gia thi công công trình. Hà Nam cũng đề nghị BQLDA 1 phối hợp chặt chẽ với địa phương trong quá trình thực hiện, đơn vị thi công nâng cao nguồn lực tài chính, kỹ thuật, lực lượng để đảm bảo chất lượng, mỹ thuật, an toàn, đảm bảo tiến độ dự án sớm đưa vào khai thác.

5.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực của Bộ GTVT, các đơn vị liên quan, đặc biệt là lãnh đạo và nhân dân 2 tỉnh Hà Nam, Hưng yên đã nhanh chóng bàn giao mặt bằng để dự án được thi công sớm.

3.jpg

Dự án xây dựng cầu Hưng Hà và đường dẫn hai đầu cao tốc là công trình có quy mô lớn và mang nhiều ý nghĩa quan trọng, thể hiện tình hữu nghị, hợp tác kinh tế giữa 2 quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc. Sau khi hoàn thành dự án sẽ đáp ứng yêu cầu kết nối và nâng cao khai thác của 2 tuyến đường cao tốc hiện đại là Hà Nội – Hải Phòng và Cầu giẽ - Ninh Bình, tạo động lực phát triển khu vực đồng bằng Bắc Bộ, góp phần giảm áp lực giao thông cho Thủ đô Hà Nội, hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, thúc đẩy phát triển KTXH của 2 tỉnh Hà Nam và Hưng Yên

4.jpg

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam