0867.238.238

Lễ khởi công mái ấm đoàn viên và trao quà cho hai chị em cô sinh viên nghèo hiếu học

17/06/2020 13:21
Tiếp tục hành trình trao quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Nhân rộng yêu thương”, mới đây, Hội Tấm lòng vàng Hà Nam, Trung tâm Quảng cáo Dịch vụ PTTH phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức “Lễ khởi công mái ấm đoàn viên” và trao quà cho gia đình em Lê Thị Hồng Thương và Lê Ngọc Dịu ở thôn Minh Lương Nội, xã Tiên Ngoại, Thị xã Duy Tiên, Tỉnh Hà Nam.
Tại Lễ khởi công, Hội Tấm lòng vàng Hà Nam và các nhà hảo tâm đã trao tặng cho gia đình em Thương và Dịu số tiền mặt 70 triệu đồng cùng nhiều phần quà ý nghĩa. Trong đó, 40 triệu đồng được trích từ nguồn xã hội hóa của địa phương; 30 triệu đồng được các nhà hảo tâm, doanh nghiệp ủng hộ. Bên cạnh đó, một số công ty, doanh nghiệp trong tỉnh đã tài trợ thiết bị, nguyên vật liệu cho việc xây dựng nhà bao gồm: gạch, sơn, hệ thống điện... Đồng thời, tài trợ cho em Dịu chi phí sinh hoạt với mức 01 triệu đồng/tháng cho đến khi em học xong Đại học.
 

Đại diện Hội tấm lòng vàng tỉnh Hà Nam và các nhà hảo tâm tham dự lễ khởi công mái ấm đoàn viên cho gia đình 2 em Thương và Dịu

 
Gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn, bố đau yếu, bác bị liệt nằm một chỗ, một mình Mẹ tần tảo, vất vả sớm hôm chăm lo cho cả gia đình nên hai em Thương và Dịu luôn nỗ lực học tập và đạt nhiều thành tích cao trong kỳ thi các cấp. Hiện nay, Thương đang là sinh viên năm thứ 3 trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Dịu đang học lớp 10 Trường THPT Chuyên Biên Hòa - TP Phủ Lý. Ngôi nhà mà 6 thành viên gia đình em đang ở rất chật chội và đã xuống cấp, không còn đủ an toàn cho cuộc sống hằng ngày. Cấp ủy, chaính quyền địa phương và các nhà hảo tâm trong chương trình đã chung tay kêu gọi, ủng hộ kinh phí để xây dựng mới ngôi nhà có diện tích 50m2 cho ggia đình. Dự kiến tổng kinh phí là 130 triệu đồng và khánh thành sau ba tháng thi công.
 Đại diện các nhà hảo tâm trao quà ủng hộ cho hai chị em Thương và Dịu

Đây là một trong những việc làm mang ý nghĩ nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách cảu dân tộc. Qua đó thể hiện sức lan tỏa của chương trình “Nhân rộng yêu thương” cũng như nhân rộng hơn nữa những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng.

 
PV
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam