0867.238.238

Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, 25 năm ngày hội QPTD

19/12/2014 16:13
Sáng 19/12, UBND tỉnh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam( 22/12/1944- 22/12/2014), 25 năm ngày hội QPTD ( 22/12/1989- 22/12/2014)
DSC_0959.jpg

DSC_0954.jpg
 Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm liệt sỹ và Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tỉnh Hà  Nam

DSC_1008.jpg

        Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Quân đội ta từ nhân dân mà ra, được Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch HCM tổ chức, xây dựng, giáo dục và rèn luyện. Chặng đường anh hùng trong 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của QĐND Việt Nam đã tô thắm trang sử hào hùng dựng nước và giữ nước của dân tộc, làm rạng rỡ thời đại Hồ Chí Minh. Điểm lại những chiến công oanh liệt của QĐND Việt Nam kể từ khi thành lập đến nay, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh truyền thống đấu tranh anh dũng và những chiến công vang dội của quân và dân Hà Nam. Với tinh thần đoàn kết và ý chí quyết tâm phấn đấu, cán bộ, chiến sỹ LLVT Hà Nam đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng nên truyền thống vẻ vang “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, quyết thắng”. Trải qua 67 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, LLVT Hà Nam đã được Nhà nước, quân đội tặng thưởng Huân chương Quân công hạng nhì, hạng ba; nhiều tập thể, cá nhân được phong tặng, truy tặng danh hiệu cao quý “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” và nhiều phần thưởng cao quý khác.

DSC_1034.jpg

       Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Mai Tiến Dũng, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chia sẻ những thành tích nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội mà Hà Nam đạt được trong năm 2014 như: đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế xã hội chủ yếu đề ra; Tổng sản phẩm trong tỉnh tăng 13,15% so với năm 2013 – mức tăng trưởng cao so với cả nước và trong khu vực. Sản xuất nông nghiệp, công nghiệp đạt kết quả khá; Các lĩnh vực văn hóa – xã hội có những chuyển biến toàn diện; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; Đời sống nhân dân được ổn định và nâng lên. Để đạt được những thành quả trên có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng vũ trang trong tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng khẳng định những năm qua, cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, công tác quốc phòng địa phương luôn được các cấp ủy đảng trong tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo.

DSC_0994.jpg

      Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam là dịp để mỗi chúng ta ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, xây dựng niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, vào công cuộc đổi mới của đất nước, động viên các tầng lớp nhân dân và LLVT tỉnh phát huy truyền thống, tiếp tục xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng LLVT nhân dân vững mạnh, xây dựng quê hương Hà Nam giàu đẹp, văn minh.

Như Quỳnh- Lê Hùng

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam