0351 3588 588

Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Tòa án nhân dân

11/09/2015 14:49
Sáng ngày 11/9, TAND tỉnh Hà Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945 – 13/9/2015). Dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Tân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh Hà Nam.

DSC_9162.jpg

DSC_9149.jpg

DSC_9165.jpg
Đ/c Trần Hữu Quân, Chánh án TAND tỉnh đọc diễn văn kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống TAND

DSC_9170.jpg

Ngày 13/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 33C thiết lập các Tòa án quân sự, đánh dấu sự ra đời của hệ thống Tòa án Việt Nam. Qua 70 năm xây dựng và phát triển với những thay đổi về tổ chức nhưng thẩm quyền, chức năng và vị thế của Tòa án tiếp tục được khẳng định là cơ quan xét xử của Nhà nước, thực hiện quyền tư pháp, có nhiệm vụ bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, bảo vệ chế độ XHCN, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Cùng với Tòa án toàn quốc, ngay sau khi thành lập, hệ thống TAND hai cấp tỉnh Hà Nam đã tập trung thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần to lớn vào thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Trong thời kỳ đổi mới, TAND hai cấp trong tỉnh luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, khắc phục mọi khó khăn, chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, khẳng định vị trí, vai trò, trách nhiệm của Tòa án trong việc bảo vệ pháp chế XHCN, đấu tranh phòng chống tội phạm. Chất lượng giải quyết, xét xử các loại án có nhiều chuyển biến tích cực. Các vụ án lớn, nghiêm trọng, được dư luận quan tâm được đưa ra xét xử kịp thời, nghiêm minh, góp phần ổn định ANCT, tạo điều kiện cho sự phát triển KT – XH của địa phương. Công tác cán bộ có nhiều đổi mới, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cải cách tư pháp trong tình hình mới. Với những thành tích đã đạt được, TAND hai cấp đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Nhiều năm liền được Chính phủ, TAND tối cao, UBND tỉnh tặng bằng khen.

DSC_9191.jpg
Đ/c Chu Xuân Minh, Thẩm phán TAND tối cao tặng hoa chúc mừng TAND hai cấp trong tỉnh

DSC_9193.jpg
Đ/c Lê Văn Tân,  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Thay mặt BTV Tỉnh ủy, đồng chí Lê Văn Tân chúc mừng và biểu dương những thành tích, đóng góp to lớn của TAND hai cấp trong tỉnh đạt được trong 70 năm qua. Đồng chí đề nghị, TAND hai cấp trong tỉnh tiếp tục tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác xét xử; kiên quyết không để xảy ra oan sai, sót lọt tội phạm, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của công dân. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác cải cách tư pháp, hướng đến mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Quan tâm xây dựng đội ngũ thẩm phán, cán bộ, công chức TSVM, có phẩm chất đạo đức trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, có chuyên môn nghiệp vụ, công tâm, dũng cảm, hết lòng phụng sự công lý, phục vụ nhân dân.

DSC_9203.jpg
Thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh Hà Nam, đồng chí Lê Văn Tân tặng TAND hai cấp trong tỉnh bức trướng mang dòng chữ "phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư"

DSC_9205.jpg

Nhân dịp này, TAND huyện Bình Lục đã được nhận cờ thi đua của TAND tối cao, 2 cá nhân thuộc TAND tỉnh được nhận bằng khen của Chánh án TAND tối cao vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 – 2015; nhiều tập thể, cá nhân khác cũng được khen thưởng và được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp Tòa án.

DSC_9173.jpg

 DSC_9175.jpg 

DSC_9179.jpg

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam