0867.238.238

Lễ ký quy chế phối hợp giữa Bộ Công thương và UBND tỉnh Hà Nam

02/06/2014 15:38
Đoàn công tác của Bộ Công thương do Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng dẫn đầu. Cùng đi còn có Ngài Andrey G.Kovtun, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên Bang Nga tại Việt Nam. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Trần Xuân Lộc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh
 Phát biểu chào mừng đoàn công tác của Bộ Công thương và Ngài Đại sứ, đồng chí Mai Tiến Dũng, UVTWĐ  Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo với đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nam trong thời gian qua. Năm 2013, tốc độ tăng trưởng của tỉnh đạt 11%, giá trị sản xuất công nghiệp – TTCN tăng 18,4% so với năm 2012. Đặc biệt, trên lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài, tỉnh Hà Nam đã có sự tăng trưởng nhảy vọt. Đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 102 dự án FDI. Riêng 5 tháng đầu năm 2014, Hà Nam đã thu hút được 10 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đạt hơn 186 triệu đô la Mỹ. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, xây dựng và dịch vụ, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp; các lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ mới; đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, bộ mặt đô thị và nông thôn có nhiều khởi sắc. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh có được kết quả trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Chính phủ, các Bộ, ngành TW, đặc biệt là Bộ Công thương đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Bộ phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành của tỉnh Hà Nam trong việc thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí Mai Tiến Dũng cũng trình bày một số đề xuất Bộ Công thương hỗ trợ Hà Nam xây dựng đề án, kêu gọi đầu tư xây dựng Khu công nghiệp phụ trợ Đồng Văn 3 là Khu công nghiệp chuyên sâu Việt Nam – Hàn Quốc; Bổ sung quy hoạch và sớm cho phép xây dựng nhà máy nhiệt điện Thanh Hải – Thanh Liêm giai đoạn 1; Bộ quan tâm chỉ đạo và Tổng Công ty cổ phần Bia Rượu nước giải khát Sài Gòn ủng hộ tỉnh duy trì sản lượng sản xuất của Công ty Bia Sài Gòn – Phủ Lý như năm 2013; Tổng Công ty thuốc lá Việt Nam nghiên cứu sớm đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thuốc lá tại Hà Nam; Bộ tiếp tục hỗ trợ tỉnh trong công tác xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại và định hướng để các tập đoàn, tổng công ty, các nhà đầu tư lớn, công nghệ cao trong và ngoài nước về đầu tư trên địa bàn tỉnh.
DSC_0601.jpg
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề xuất với Ngài Andrey G.Kovtun , Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên Bang Nga tại Việt Nam nghiên cứu, giới thiệu 1 địa phương của Liên Bang Nga có điều kiện kinh tế - xã hội tương đồng với tỉnh Hà Nam để hai bên thiết lập các mối quan hệ hợp tác tiến tới kết nghĩa.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đánh giá cao những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nam thời gian qua, đặc biệt là trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Bộ trưởng tin tưởng rằng, với những thế mạnh của mình, Hà Nam sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Về mối quan hệ hợp tác giữa Tỉnh Hà Nam với Bộ Công thương, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cám ơn tỉnh đã tạo điều kiện cho các Dự án của Bộ phát triển thuận lợi trong thời gian qua. Về những kiến nghị của tỉnh, Bộ trưởng đã có giải đáp và giao cho các đơn vị của Bộ nghiên cứu, giải quyết.
DSC_0619.jpg
Cám ơn sự quan tâm của Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và các đơn vị của Bộ, đồng chí Trần Xuân Lộc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá: Việc tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp công tác giữa Bộ Công thương và tỉnh Hà Nam là sự kiện quan trọng tăng cường gắn bó hợp tác giữa hai bên, tạo thế và lực mới trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí Bí thư tỉnh ủy cũng nhấn mạnh: Trên cơ sở quy chế ký kết, tỉnh sẽ phân công các đơn vị phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ để hoàn thành hiệu quả Quy chế phối hợp công tác giữa hai bên.
DSC_0621.jpg
Tại buổi lễ, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và Chủ tịch UBND tỉnh Mai Tiến Dũng đã ký, trao đổi văn kiện Quy chế phối hợp công tác giữa Bộ Công thương và UBND tỉnh Hà Nam. Theo đó, hai bên sẽ phối hợp công tác trong các lĩnh vực: Quản lý công nghiệp, thương mại trên địa bàn tỉnh Hà Nam; Phối hợp trong công tác xúc tiến đầu tư phát triển công nghiệp, xúc tiến thương mại và hội nhập kinh tế quốc tế; Xây dựng khung pháp lý liên quan đến hoạt động công nghiệp và thương mại; Giải quyết và tham gia giải quyết các kiến nghị liên quan đến lĩnh vực công nghiệp và thương mại; Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; Phối hợp trong công tác thông tin tuyên truyền về phổ biến chính sách pháp luật, xúc tiến thương mại, đầu tư công nghiệp, dịch vụ; Phối hợp trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin về lĩnh vực quản lý ngành công nghiệp và thương mại.
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam