0867.238.238

Lễ Phát động tháng hành động vì trẻ em và Khai mạc hè 2014

30/05/2014 21:22
Sở Lao động –TB và XH phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Nam tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè 2014 với chủ đề “Hành động vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em”.

Năm 2013, công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em trên địa bàn Tỉnh đã thu được những kết quả tích cực. Đa số trẻ em được quan tâm giáo dục, chăm sóc sức khỏe; được tạo điều kiện để tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa thể thao lành mạnh. Trong năm toàn tỉnh có 6500 em được nhận trợ cấp với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật, trẻ bị tim bẩm sinh, bị xâm hại, bạo lực, tai nạn thương tích  rất cần sự quan tâm, chia sẻ của cả cộng đồng.

DSC_0400.jpg

DSC_0406.jpg

Với chủ đề “Hành động vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em”, tháng hành động vì trẻ em năm nay diễn ra từ ngày 1 đến 30-6, với nhiều nội dung ý nghĩa thiết thực như: Tặng quà, trao học bổng, tặng xe đạp cho trẻ em nghèo, trẻ em  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vận động xây dựng quỹ bảo trợ trẻ em các cấp để hỗ trợ, xây dựng các công trình phúc lợi; hỗ trợ khám sàng lọc, phẫu thuật miễn phí cho các em khuyết tật đặc biệt là trẻ em bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, vui chơi tạo một mùa hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em. Tổ chức các lớp kỹ năng sống , kỹ năng thực hiện quyền tham gia, các lớp dạy bơi cho trẻ em. Đây là những hoạt động hết sức thiết thực nhằm hạn chế tối đa tình trạng trẻ em vi phạm pháp luật, rơi vào tệ nạn xã hội, lao động nặng nhọc trong dịp nghỉ hè do thiếu sự quan tâm chăm sóc, giáo dục, bảo vệ của gia đình, nhà trường và các cơ quan chức năng. Thông qua lễ phát động nhằm kêu gọi, vận động toàn xã hội cùng thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, phòng tránh tai nạn thương tích trẻ em, xâm hại trẻ em dưới nhiều hình thức. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và cộng đồng cùng tham gia xây dựng sống an toàn, thân thiện và lành mạnh cho trẻ em.

DSC_0389.jpg

 Nhân dịp này, Qũy bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao 80 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các em học sinh có nghèo vượt khó, Công ty bảo hiểm nhân thọ AIA cùng nhiều  đơn vị, doanh nghiệp hảo tâm khác đã trao tặng 20 xe đạp và nhiều phần quà ý nghĩa cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi. Cũng nhân dịp này, các đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm đã ủng hộ Qũy bảo trợ trẻ em tỉnh hơn 1 tỷ đồng và chính thức phát động khai mạc hè năm 2014.

DSC_0407.jpg

DSC_0423.jpg

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam