0867.238.238

Lễ ra quân " Tháng thanh niên năm 2015" và phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Ất Mùi

25/02/2015 10:10
Chiều 24/2 ( tức mùng 6 Tết Ất Mùi), BTV Tỉnh đoàn Hà Nam tổ chức lễ ra quân" Tháng thanh niên năm 2015" và phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Ất Mùi. Buổi lễ đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia và dự kiến sẽ có khoảng 40- 50 ngàn cây các loại được trồng trong dịp này.
DSC_2834.jpg

Phát huy tinh thần tuổi trẻ vì cộng đồng, an sinh xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương; đồng thời tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên phát huy năng lực, khả năng sáng tạo, được rèn luyện và cống hiến. Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động đầu tiên của tuổi trẻ  Nam đầu xuân Ất Mùi và cũng là hoạt động khởi đầu cho tháng Thanh niên 2015. Cùng với đó, sẽ tổ chức các buổi sinh hoạt chính trị sâu rộng với chủ đề " Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng", đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của ĐCS Việt Nam và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; kêu gọi đoàn viên thanh niên tích cực tham gia phong trào "Mỗi tổ chức cơ sở đoàn gắn với một địa chỉ thoát nghèo bền vững" nhằm phát huy vai trò của tuổi trẻ trong xây dựng NTM và góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; tổ chức các hoạt động đồng hành, chăm lo bồi dưỡng, tuyên dương thanh niên tiêu biểu, giúp đỡ thanh thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn trọng tâm là tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn dân cư; xây dựng, phát triển tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp, giới thiệu những đoàn viên ưu tú cho Đảng để xem xét kết nạp đồng thời xây dựng và duy trì hiệu qủa các đội tuyên truyền, nhóm thanh niên tình nguyện trồng cây, bảo vệ môi trường.

DSC_77062.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt BTV Tỉnh đoàn, đồng chí Vũ Tiến Tiệp - Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Nam kêu gọi mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn tỉnh phát huy truyền thống vẻ vang, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các nội dung trọng tâm của Tháng thanh niên, đồng thời đề nghị các tổ chức đoàn tại cơ sở cần triển khai sâu rộng các hoạt động trong tháng thanh niên, đảm bảo tính thiết thực, hiệu qủa và phù hợp với từng lĩnh vực, địa bàn.

 DSC_2903.jpg

DSC_2912.jpg

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Hà Nam đã tặng 10 xuất quà , mỗi xuất quà trị giá 200.000 đồng cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách và học sinh nghèo vượt khó, học giỏi. Đoàn khối cơ quan, đoàn khối  doanh nghiệp và huyện đoàn Kim Bảng cũng tặng 2 chiếc xe đạp cho hai em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

 DSC_2942.jpg

DSC_2972.jpg

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã thành kính dâng hương tưởng niệm và trồng cây tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Liên Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

 Thu Thảo

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam