0867.238.238

Lễ tuyên dương “Thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi” tỉnh Hà Nam năm 2015

08/09/2015 16:40
Nhằm ghi nhận, biểu dương và tôn vinh những thanh niên có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ và phát triển ngành nghề. Sáng ngày 8/9, BTV Tỉnh đoàn Hà Nam đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương “Thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi” năm 2015. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Hà Nam chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn,  Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng chí Lê Văn Tân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh và 33 gương mặt thanh niên tiêu biểu trong phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh được bình chọn từ 6 huyện, thành phố trong toàn tỉnh.

DSC_0513.jpg
Trước khi bắt đầu buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, lãnh đạo TW Đoàn và Tỉnh đoàn đã đi tham quan các gian trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ, nông sản của đoàn viên thanh niên trong tỉnh
(Trong ảnh: các đồng chí lãnh đạo tham quan gian hàng đồ gỗ mỹ nghệ Trường hậu của đoàn viên Trần Văn Hậu, TT Ba Sao, huyện Kim Bảng)


DSC_0542.jpg
Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các đoàn viên thanh niên trong tỉnh biểu diễn

DSC_0548.jpg

DSC_0561.jpg

DSC_0572.jpg

Hưởng ứng phong trào “Thanh niên nông thôn thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi” do BCH TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, BTV Tỉnh đoàn  Hà Nam đã chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ thanh niên nông thôn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Qua đó nhiều thanh niên đã phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, mạnh dạn đầu tư xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, thành lập doanh nghiệp, giải quyết việc làm cho nhiều lao động, bước đầu đầu đã tạo nên phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh sôi nổi trong thanh niên tỉnh Hà Nam.

Từ năm 2005 đến nay, đã có 21 thanh niên Hà Nam vinh dự được nhận giải thưởng cao quý – Giải thưởng Lương Định Của do TW Đoàn thanh niên cộng sản HCM dành tặng cho những thanh niên nông thôn sản xuất, kinh doanh giỏi. Là một trong 3 thanh niên Hà Nam được nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2015 và cũng được vinh danh trong buổi Lễ tuyên dương thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi của tỉnh, anh Ngô Đức Tiệp, tổ dân phố Thá, phường Liêm Chính, thành phố Phủ Lý chia sẻ: "là một thanh niên nông thôn được vinh danh trong buổi lễ ngày hôm nay tôi cảm thấy rất vinh dự, tự hào. Trong thời gian tới bản thân tôi sẽ tiếp tục cố gắng, nhân rộng mô hình trồng hoa công nghệ cao của mình để tăng thu nhập cho bản thân và góp phần làm giàu cho quê hương".

DSC_0575.jpg
Đ/c Vũ Tiến Tiệp, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu khái quát về những kết quả đạt được của tuổi trẻ Hà Nam trong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

DSC_3461.jpg

DSC_0592.jpg
Các vị khách mời tham gia giao lưu tại buổi lễ
(Trong ảnh: Đoàn viên 
Trần Văn Hậu, Giám đốc kiêm Bí thư Chi đoàn Công ty TNHH Trường Hậu, thị trấn Ba Sao, huyện  Kim Bảng đang chia sẻ về quá trình lập nghiệp của bản thân)

Trong buổi  lễ tuyên dương  có 33 thanh niên tiêu biểu đến từ các huyện, thành phố được vinh danh. Đây là những tấm gương sáng, có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất và kinh doanh thời gian qua. Đồng thời, họ cũng là những hạt nhân tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở cơ sở. Tham gia chương trình giao lưu tại buổi lễ, anh Trần Văn Hậu, Giám đốc kiêm Bí thư Chi đoàn Công ty TNHH Trường Hậu, thị trấn Ba Sao, huyện  Kim Bảng  chia sẻ: "Trước đây, sau khi học xong trường Trung cấp nghề kỹ thuật Nam Định, tôi được giữ lại làm giảng viên của trường. Tuy nhiên, với quyết tâm lập nghiệp trên mảnh đất quê hương mình, tôi đã trở về địa phương mở xưởng sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ. Bởi tôi nhận thấy đây mới là con đường phù hợp nhất với khả năng của mình". Cũng theo anh Hậu, mỗi đoàn viên thanh niên muốn thành công thì cần phải sáng tạo, đam mê công việc và điều quan trọng nhất là phải dám nghĩ, dám làm, không lùi bước trước khó khăn, thách thức.

DSC_0618.jpg

DSC_0615.jpg
Đoàn viên Hoàng Văn Năng đặt câu hỏi cho khách mời

DSC_0609.jpg
Ông  Đinh Văn Hồng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hà Nam chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình sản xuất, kinh doanh với các đoàn viên thanh niên

Tại buổi lễ, các đoàn viên, thanh niên cũng đã được các vị khách mời là lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và  giám đốc các công ty chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp. Bằng những kinh nghiệm và sự thành công của mình, ông Đinh Văn Hồng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hà Nam, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Thi Sơn đã chia sẻ về cách nắm bắt cơ hội, phân tích, phán đoán dự báo trước các nhu cầu trong tương lai của nền kinh tế Việt Nam để đưa ra các quyết định đầu tư đúng đắn và kịp thời.

DSC_0622.jpg
Đ/c Lê Văn Tân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của buổi lễ tuyên dương, đồng chí Lê Văn Tân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh: đây cũng là hoạt động có nhiều ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XIX, thể hiện vị trí, vai trò quan trọng của tổ chức đoàn trong thực hiện nghị quyết của Đảng. Đồng chí khẳng định: để nâng cao đời sống người nông dân, góp phần xây dựng NTM thì vấn đề mấu chốt là phải áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và lực lượng then chốt chính là đoàn viên thanh niên. Thay mặt BTV Tỉnh ủy, đồng chí biểu dương những thành tích của BTV Tỉnh đoàn Hà Nam và 33 gương điển hình tiên tiến trong phong trào thanh niên thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2015.

Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào thanh niên thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đồng chí Vũ Tiến Tiệp, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Nam cho biết: "Trong thời gian tới, BTV Tỉnh đoàn Hà Nam tiếp tục triển khai các giải pháp cụ thể, thiết thực để hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp. Bên cạnh đó, định kỳ 2 năm một lần, sẽ tổ chức Lễ tuyên dương thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi, để từ đó kịp thời khuyến khích đoàn viên thanh niên trong tỉnh tích cực tham gia phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương Hà Nam ngày càng giàu đẹp".

Trong dịp này, 33 thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi (trong đó có 5 thanh niên có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong lao động, sản xuất, kinh doanh và có đóng góp tích cực trong các hoạt động đoàn thể, chính trị ở địa phương) đã được nhận quà và cúp lưu niệm của ban tổ chức.

DSC_3505.jpg

DSC_0649.jpg

DSC_0654.jpg

DSC_0666.jpg
 

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam