0867.238.238

Lên phương án chi tiết đưa nông sản phía Nam ra Bắc

29/07/2021 16:16
Từ nay đến cuối năm là cao điểm thu hoạch hàng loạt nông sản của các tỉnh phía Nam. Vì vậy, việc làm thế nào để vận chuyển thông suốt từ Nam ra Bắc đã được tính toán.

Sáng 29/7, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản và Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN-PTNT) phối hợp cùng Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Tháp, Sóc Trăng tổ chức “Hội nghị trực tuyến kết nối tiêu thụ nhãn và sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Tháp, Sóc Trăng tại Hà Nội năm 2021”. Một trong những nội dung được hội nghị đặt ra là lên phương án chi tiết cho việc đưa nông sản phía Nam ra miền Bắc

Hiện Đồng Tháp có hơn 5.300 ha nhãn. Sóc Trăng có hơn 3.100 ha với sản lượng nhãn dự kiến thu hoạch từ nay đến cuối năm là hơn 37.000 tấn. Trên cơ sở khối lượng này, việc làm thế nào để vận chuyển và phân phối thông suốt từ Nam ra Bắc đã được tính toán.

Theo đó, trên cở sở "luồng xanh" các địa phương sẽ chủ động có phương án cho từng ngày để vận chuyển. Còn tại Hà Nội sẽ bố trí các điểm tập kết và phân phối một cách khoa học.

Lên phương án chi tiết đưa nông sản phía Nam ra Bắc - Ảnh 1.

Sóc Trăng là một trong những địa phương nổi tiếng với đặc sản nhãn xuồng - Ảnh minh họa

Hiện Sở GTVT Hà Nội đã có kịch bản chi tiết cho từng cung đường, còn Sở NN-PTNT Hà Nội cũng đã lên danh sách các địa điểm bán.

Với những nông sản khác như khoai lang , xoài, chanh, cam, quýt, cá tra và hơn 100 sản phẩm OCOP cơ chế trên cũng sẽ được áp dụng.

Cũng trong chương trình hội nghị diễn ra lễ ký kết trực tuyến 4 hợp đồng giữa các doanh nghiệp, tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất nông sản tỉnh Đồng Tháp, Sóc Trăng với chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội. Đây là cơ sở giúp các bên có sự phối hợp nhịp nhàng để tiêu thụ hiệu quả nhất.

Chiều 29/7, tại TP Hồ Chí Minh, Diễn đàn kết nối cung cầu, tiêu thụ rau củ quả, trái cây giữa tổ công tác phía Nam và các bên liên quan cũng được tổ chức. Đây tiếp tục là nơi để các vướng mắc được tháo gỡ một cách nhanh nhất cho những nông sản tươi.
 

Theo VTV.VN

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam