0867.238.238

Liên đoàn lao động tỉnh Hà Nam tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2015

08/01/2016 15:19
Sáng ngày 8/1, Liên đoàn lao động tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2015, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016.
 Năm 2015, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, đặc biệt là công tác phát triển đoàn viên, thành lập tổ chức công đoàn và công tác thu kinh phí, đoàn phí công đoàn trong các doanh nghiệp. Các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ được duy trì có hiệu quả, trọng tâm là phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, các giải thể thao trong CNVCLĐ như: giải cầu lông nhân tháng công nhân, giải bóng đá CNLĐ các KCN tỉnh. Tổ chức nhiều lớp tập huấn, buổi thao diễn về ATVSLĐ, PCCN cho 2.300 lượt người, tổ chức khám sức khỏe cho hơn 31 nghìn lao động. Tổ chức thăm và tặng hơn 2 nghìn xuất quà trị giá hơn 1,2 tỷ đồng và trao 10 nhà mái ấm công đoàn trị giá hơn 300 triệu đồng cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật, phòng chống tội phạm ma túy, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội cho hơn 3.500 lượt người. Trong năm, đã có trên 30 nghìn lượt nữ CNVCLĐ được khám sức khỏe định kỳ, có 93% nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Toàn tỉnh đã kết nạp mới được hơn 3.700 đoàn viên, thành lập được gần 35 công đoàn cơ sở. Các cấp công đoàn đã giới thiệu hơn 900 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, có gần 500 đoàn viên công đoàn ưu tú được kết nạp vào ĐCS Việt Nam. Tỷ lệ công đoàn cơ sở đạt vững mạnh khu vực nhà nước là 92%, khu vực ngoài nhà nước là 66%.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2016, Các cấp công đoàn trong tỉnh tiếp tục làm tốt công tác chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động. Phối hợp chỉ đạo thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho CNVCLĐ. Tiếp tục phát động các phong trào thi đua trọng tâm như “lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà”… Tăng cường bám sát công đoàn cơ sở và công nhân lao động để giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở. Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao trong CNVCLĐ. Phấn đấu thành lập mới từ 25 công đoàn cơ sở trở lên, phát triển mới được 7 nghìn đoàn viên.

 Nhân dịp này, Liên đoàn lao động tỉnh Hà Nam được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và UBND tỉnh Hà Nam tặng cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2015; nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào cũng đã được khen thưởng.


ldld1.jpg

ldld2.jpg

Minh Phương
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam