0867.238.238

Liên đoàn Lao động tỉnh kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

18/07/2014 23:25
Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu, cán bộ đoàn viên công đoàn và công nhân, viên chức người lao động đã cùng nhau ôn lại truyền thống, lịch sử ra đời của công đoàn Việt Nam và của công đoàn Hà Nam nói riêng. Trải qua chặng đường 85 năm xây dựng và trưởng thành, tổ chức Công đoàn đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và giải phóng đất nước.
      Cùng với giai cấp công nhân và công đoàn trong cả nước, giai cấp công nhân, tổ chức công đoàn Hà Nam đã từng bước lớn mạnh và có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng đất nước. Tổ chức Công đoàn tỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ tập hợp , vận động tuyên truyền, giữ vững tư tưởng cho người lao động. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi  cho người lao động được thường xuyên quan tâm thực hiện.  Tổ chức nhiều phong trào,  hoạt động  thi đua sôi nổi, thiết thực như: Hội thi cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi năm 2014, Cuộc thi tìm hiểu” Công đoàn Việt Nam – 85 năm xây dựng và phát triển…Đặc biệt, trước diễn biến căng thẳng ở Biển Đông , các tổ chức Công đoàn đã kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, chủ động tích cực tuyên truyền, vận động cho công nhân, đoàn viên công đoàn nắm bắt và hiểu rõ chủ trương, giải pháp  đấu tranh của Đảng và nhà nước ta đối với việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981  trên vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam, không để xảy ra việc công nhân tụ tập, biểu tình, đảm bảo ổn định tình hình, duy trì sản xuất của các doanh nghiệp trên đại bàn. Bên cạnh đó, các cấp  Công đoàn còn phát động  công nhân, đoàn viên , cán bộ, công chức, viên chức tích cực ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Trường Sa, Hoàng Sa”.

h1.jpg 

HUNG2738130a1cfa26f.jpg    

       Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Xuân Lộc - Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà tổ chức Công đoàn các cấp  cùng các đoàn viên, công nhân, công chức, viên chức và người lao động tỉnh đã đạt được.  Thời gian tới, đồng chí đề nghị tổ chức Công đoàn các cấp cần bám sát sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, của các cấp ủy Đảng, sự tạo điều kiện của chính quyền, sự phối hợp của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân, mục tiêu nhiệm vụ Nghị quyết  Đại hội Công đoàn  tỉnh Hà Nam lần thứ 11 đề ra. Trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục quán triệt , thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 20 của Bộ Chính trị  xây dựng, phát huy  và nâng cao vai trò, vị trí  của giai cấp  công nhân. Các cấp công đoàn cần tổ chức các phong trào thi đua yêu nước với nội dung thiết thực, hình thức phù hợp gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành, của địa phương, đơn vị.  Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của các cấp công đoàn  trong tỉnh, đặc biệt là công đoàn cở sở theo hướng  “hướng về cơ sở vì quyền, lợi ích hợp pháp của  đất nước”. Thực hiện có hiệu quả  việc giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền , tập trung giám sát cơ sở, giá m sát việc thực hiện chính sách pháp luật liên quan trực tiếp  đến người lao động. Coi trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng  nâng cao, năng lực và trình độ của đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp.

HUNGb3f7a601cfa26f.jpg

      Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh đã biểu dương 20 công nhân lao động tiêu biểu được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 8 cá nhân là cán bộ lãnh đạo, cán bộ công đoàn đã được Tổng Liên đoàn Lao động trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn. Cũng nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh cũng đã trao giải thưởng cuộc thi tìm hiểu “ Công đoàn Việt Nam 85 năm -  xây dựng và phát triển” cho các cá nhân đạt giải
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam