0351 3588 588

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIII- năm 2018

19/04/2018 15:32
Liên hoan Phát thanh (LHPT) toàn quốc lần thứ XIII - năm 2018 với chủ đề "Phát thanh với công cuộc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế", do Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) phối hợp với Đài Phát thanh-Truyền hình (PT-TH) Nghệ An tổ chức, sẽ diễn ra tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An từ 3-5/5/2018.
 
Ảnh: VGP/Khương Thủy
LHPT năm nay có tất cả 63 Đài PT-TH các tỉnh, thành phố trong cả nước; 14 đơn vị của Đài TNVN; Trung tâm phát thanh-truyền hình Quân đội nhân dân, Trung tâm phát thanh-truyền hình và điện ảnh Công an nhân dân và Ban Phát thanh Thanh-Thiếu nhi dự thi với tổng số 257 tác phẩm thuộc 5 thể loại: Chương trình trực tiếp; phóng sự; chương trình tổng hợp; chương trình tiếng dân tộc; câu chuyện truyền thanh.

Sau Vòng Sơ khảo, 216 tác phẩm đã lọt vào Vòng Chung khảo tổ chức tại tỉnh Nghệ An. Trong đó, có 31 chương trình tiếng dân tộc, 33 câu chuyện truyền thanh, 65 phóng sự, 53 chương trình tổng hợp và 34 chương trình trực tiếp. Điều đáng chú ý là số lượng các đơn vị dự thi chương trình phát thanh trực tiếp lần này nhiều nhất từ trước tới nay cho thấy sức hấp dẫn của một thể loại hiện đại, đầu tư công phu, đòi hỏi kỹ năng nghề nghiệp cao.

Các tác phẩm tham dự Liên hoan phản ánh công cuộc đổi mới toàn diện của đất nước trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo vệ chủ quyền quốc gia, giữ gìn an ninh trật tự, thực hiện chính sách dân tộc, đối ngoại và hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước, của các địa phương.

Ông Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN, Trưởng Ban Tổ chức LHPT lần thứ XIII nhấn mạnh: “Chúng tôi rất vui mừng khi Liên hoan lần này nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của các đơn vị trong ngành; rất nhiều tác phẩm chất lượng đã được gửi tới Ban tổ chức, cho thấy sự nhiệt huyết và niềm hăng say với nghề chưa bao giờ tắt của những nhà báo phát thanh; Đồng thời đã thể hiện sự linh hoạt, sáng tạo, tìm tòi các hình thức thể hiện phong phú trong bối cảnh đa dạng các loại hình truyền thông đang phát triển mạnh”.

Trong thời gian qua, lãnh đạo tỉnh Nghệ An cũng đã có sự chỉ đạo quyết liệt các sở, ban, ngành và Đài PT-TH tỉnh Nghệ An trong công tác chuẩn bị, bảo đảm cho Liên hoan phát thanh toàn quốc thành công tốt đẹp.

Ông Nguyễn Như Khôi, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Giám đốc Đài PT-TH Nghệ An, đơn vị đăng cai tổ chức Vòng Chung khảo đồng chủ trì buổi họp báo cho biết: “Liên hoan Phát thanh lần thứ XIII sẽ góp phần quảng bá sâu rộng hình ảnh quê hương, con người Nghệ An giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng, những thành tựu, chính sách thu hút đầu tư, phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong sự nghiệp đổi mới”.

Tại Liên hoan lần này, Hội đồng Chung khảo sẽ chấm và dự kiến trao 17 giải Vàng, 47 giải Bạc, 84 giải Đồng, 60 giải Khuyến khích cho cả 5 thể loại thi. Cùng với đó, lần đầu tiên, Liên hoan sẽ trao Giải Dàn dựng chương trình để tôn vinh những kỹ sư âm thanh, kỹ thuật viên – những người thầm lặng góp phần làm nên những tác phẩm phát thanh đích thực.

Giải có giá trị cao nhất là Giải Vàng thể loại phát thanh trực tiếp trị giá 30 triệu đồng/giải. Giải Vàng của những thể loại còn lại là 20 triệu đồng/giải.

Cùng với nội dung chính là thi nghiệp vụ, trong khuôn khổ Liên hoan sẽ có 3 hội thảo, 1 triển lãm với nhiều nội dung thiết thực và mới mẻ: Hội thảo nghiệp vụ Phát thanh trong môi trường truyền thông nhiều thay đổi, Hội thảo kỹ thuật Phát thanh truyền hình trong kỷ nguyên Cách mạng Công nghiệp 4.0, Hội thảo quốc tế Phát thanh trong kỷ nguyên số - cơ hội và thách thức; Triển lãm Công nghệ Phát thanh-Truyền hình.

Lễ Khai mạc LHPT diễn ra lúc 20h ngày 3/5; Lễ Bế mạc và trao giải diễn ra lúc 20h ngày 5/5 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An. Lần đầu tiên, Chương trình Thảm đỏ vinh danh những người làm báo phát thanh được tổ chức trang trọng trong Lễ Bế mạc Liên hoan năm nay.

Cùng với các hoạt động này, chương trình nghệ thuật “Về Làng Sen” sẽ được tổ chức vào tối ngày 4/5 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An với sự tham dự của các nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam và các cháu thiếu nhi của Nhà Văn hóa thiếu nhi Việt-Đức tỉnh Nghệ An trình diễn. Đây là một chương trình nghệ thuật kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Lễ Khai mạc, Lễ Bế mạc và trao giải, chương trình nghệ thuật “Về Làng Sen” được tường thuật trực tiếp trên các kênh của Đài TNVN: VOV1, VOV3, VTC1, VTC3, VOVTV, Đài PT-TH Nghệ An (NTV) và một số đài PT-TH các địa phương.

Theo Baochinhphu.vn
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam